9 ต.ค. 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

 

วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2553

วันนี้มีนัดกับคุณหมอ ไปฉีดวัดซีนไข้หวัดใหญ่แบบใหม่ เข็มที่ 2 ครับ เข็มแรกฉีดไปเมื่อเดือนที่แล้ว วันเสาร์ที่ 4 กันยา แต่ แหะๆ แม่ลืมบันทึกไว้ให้ครับ  ฉีดเข็มแรกไปลูกมีไข้ตอนกลางคืนตัวร้อนจี๋เลย แล้วก็บอกปวดหัวด้วย ให้กินยาลดไข้สักพักก็ดีขึ้น พอเช้ามาก็ปกติดีครับ

เช้ามาลูกก็บ่นไม่อยากไปฉีดวัคซีน อยากไปเขาดิน แล้วก็ถามแม่ว่า เขา ภาษาอังกฤษอ่านว่าอย่างไร แม่บอกว่า mountain ลูกก็ถามต่อว่าแล้ว ดิน ล่ะ soil 555 ลูกเลยเอามารวมกัน เป็น mountain soil อืม..เข้าใจคิดดีจริงๆ 

เกลี้ยกล่อมกันอยู่นาน ที่ลูกไม่อยากไปฉีดวัคซีน คงจะกลัวเจ็บนั่นเอง แต่ไปถึง รพ.ก็ดี้ด้าดี เจอน้องคนนึง อายุ 6 เดือน มาฉีดวัคซีนเหมือนกัน ลูกก็ตรงเข้าไปเล่นกับน้องเลย ท่าทางเอ็นดูน้องมากๆเลย เฮ้อ..เห็นแล้วน้ำตาแทบไหล สงสารลูกมาก เพราะลูกอยากมีน้องมากๆนั่นเอง เป็นอะไรที่แม่เสียใจทุกครั้งเวลาลูกไปเจอน้องเล็กๆ

ตอนเข้าห้องตรวจลูกก็ 555 อยากจะเป็นคุณหมอซะเอง คอยจะแย่งที่ตรวจฟังหัวใจของคุณหมอมาใส่หูลูก ทุกครั้งจะเป็นแบบนี้ตลอด วันนี้คุณหมอเลยเอามาให้ใส่แล้วลองฟังเสียงหัวใจตัวเองดู ลูกบอกว่าได้ยินเสียงเบามากเลย แล้วก็ยังจะอยากจะไปเล่นเครื่องมืออันอื่นๆของคุณหมออีก พอตรวจเสร็จแม่เลยต้องรีบพาออกมาทันทีเลย 555 ไม่งั้นคงป่วนกว่านี้

พอถึงตอนจะฉีดวัคซีนก็รีบเข้าไปนั่งที่เก้าอีกเอง แต่พอพี่พยาบาลถือเข็มมากลับไม่ยอมให้ฉีดซะงั้น ดิ้นๆๆ แม่เลยต้องบอก ให้พี่พยาบาลหยุดก่อน เดี๋ยวให้ลูกยอมฉีดเอง ค่อยมาฉีด 555 แป๊บนึงก็ยอมให้ฉีดแต่โดยดี โชคดีเจอพี่พยาบาลมือเบาทั้ง 2 ครั้งเลย แต่ฉีดไปครั้งแรกลูกคงจะปวดด้วย ครั้งนี้เลยกลัว

แต่พอฉีดเสร็จ ลูกบอกจะไปตามที่สัญญาไว้  เอร่อ แม่ไปสัญญาอะไรไว้ตั้งแต่เมื่อไรเนี่ย ลูกบอกลูกจะไปเขาดิน 555 แต่แม่ก็พาไปนะ นี่เราไปเขาดินกันมาทั้งหมด 11 ครั้งแล้วนะเนี่ยลูก ไม่เบื่อบ้างหรอครับ ^_^

ตอนอยู่บนแท๊กซี่ ลูกก็บอกว่าจะไปดูโชว์สงครามจรกรรม อ้าว ที่เขาดินไม่มีนะลูก พอแม่บอกว่าเราจะไปเขาดินกัน ไม่มีโชว์หรอก ลูกก็มีงอนเล็กน้อย 555 คงจะจำผิดซะแล้ว ลูกคงคิดว่าซาฟารีเวิลด์ คือเขาดิน 555 ก็มันมีสัตว์เหมือนกันนี่เนอะ ลูกบอกว่างั้นลูกจะไปพรุ่งนี้แทน โห จะเที่ยวทุกวันเลยหรอครับลูก พอแม่บอกว่าพรุงนี้แม่ต้องไปทำงานนะ ลูกก็ยิ่งงอนเข้าไปใหญ่ บอกว่างั้นจะไป 2 คนกับพ่อ แล้วจะถ่ายรูปมาให้แม่แทน

 

ไม่ค่อยชอบให้ถ่ายรูปเอาซะเล้ยลูก

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

ไปถึงเขาดินประมาณ 10.30 น. ก็ไปนั่งรถพ่วงกันครับ ผู้ใหญ่ 25 เด็ก 10 บาท หุหุ แต่ไม่คุ้มเลย พอผ่านตรงสัตว์หากินกลางคืน ลูกก็บอกจะดูตรงนี้ ก็เลยลงไปดูกันครับ วันนี้คนค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะเด็กๆ คงเพราะปิดเทอมกันแล้วนั่นแหละ อากาศก็อบอ้าวพอควร

 

ที่คางแผลถลอกยังไม่หาย เมื่อเย็นวันที่ 6 ลูกไปวิ่งเล่นที่คอนโด แล้วโดดเด็กอีกคนขี่จักรยานมาชนเอา เพราะลูกก็วิ่งๆๆ พ่อห้ามก็ไม่ฟัง ก่อนที่จะลงไปเล่น แม่ก็สั่งนักหนาว่าไม่ให่วิ่ง เลยเจ็บตัวจนได้ ได้แผลตรงคางมา1 ที่ กับที่หางตาซ้ายแดงบวมหน่อยๆ แม่ออกเวรไปเลยเอาน้ำแข็งมาปะคบให้ ก็ดีขึ้น 555 ลูกก็เลยบอกว่า ถ้าแม่ไม่กลับมาลูกคงแย่แน่ ตอนพ่อโทรมาบอก บอกว่าลูกล้มคางแตก แม่ตกใจแทบแย่ โมโหด้วย ก็บอกแล้วว่าให้ดูลูกให้ดี ไม่ให้วิ่ง เพราะลงมาเจอเพื่อนคนนี้ทีไรเป็นต้องวิ่งทุ๊กที แต่ซักไปซักมา อ้าว เป็นว่าแค่แผลถลอกเลือดซิบๆเอง

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

เจอเรื่องเศร้า ตอนไปดูฮิปโป โปเตมัส มีเด็กชายหญิง 2 คน ดูเหมือนจะเป็นพี่น้องกัน เด็กผู้หญิงน่าจะอายุประมาณ 10 ปี ส่วนเด็กชายตัวเล็กกว่า ไม่เห็นมีผู้ปกครองมาอยู่ด้วยเลย เด็กๆก็กำลังโยนขนมปังให้ฮิปโปอย่างสนุกสนาน เอร่อ ทนดูไม่ได้จริงๆ แม่เลยพูดไปดังๆว่า เค้าห้ามให้อาหารสัตว์นะ พร้อมกับมองไปที่ป้ายที่เค้าติดไว้ เด็กก็เลยหยุดขว้างขนมปังลงไปในบ่อฮิปโป

แม่ไม่เข้าใจเลย ทั้งๆที่มีคนยืนดูอยู่ตั้งหลายคน ทำไมไม่มีใครบอกให้เด็กรู้บ้างเลย ว่าที่นี่เค้าห้ามให้อาหารสัตว์ แล้วอีกอย่าง ขนมปังก็ไม่ใช่อาหารของฮิปโปด้วย เดินมาอีกบ่อตรงที่เป็นตู้กระจกก็เห็นขนมปังลอยอยู่เต็มเลย เศร้า....

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

ในรูปด้านบน กำลังก่อสร้างอะไรสักอย่างอยู่ครับ เอ..จะเป็นทางให้เดินชมสัตว์ด้านบน  หรือเป็นทางสำหรับรถไฟฟ้าแบบเชียงใหม่น๊า ต้องรอดูกันต่อไป ครับ ^_^

 

ลูกบอกแม่ๆยืนอยู่ได้ไงนั่นน้ำนะ เดี๋ยวก็เปียกหรอก รีบขึ้นมาเร็ว 555 ช่างจินตนาการดีแท้

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

ดูจระเข้

พร้อมคำถาม 108 คำถาม ถามได้ทุกเรื่องจริงๆ 555 ทำไมจระเข้ต้องนอนอ้าปาก ทำไมจระเข้ไม่หลับตา ทำไมเวลาตัวอื่นมาโดนตัวที่หลับอยู่มันยังไม่ตื่น ทำไมไม่ให้โยนเหรียญลงไปในบ่อ ทำไม ? ??? ฯลฯ ตอบกับจนคอแห้งไปเลยทีเดียวเชียว ถ้าไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนลูกก็จะถามซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้นแหละ พูดมากจนเหนื่อย....ส่วนลูกก็พูดมากจนผอมเชียว 555

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

อิอิ ลูกถ่ายรูปให้แม่ด้วย 1 รูป

 

9 ต ค 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ

 

เที่ยงกว่าๆ หาไรกินไม่ได้เลยครับ เคเอฟซีก็ คนแน่นเชียว เซเว่น คิวก็ยาวเลย แม่เลยซื้อโอวันติน มากิน 1 กล่อง ส่วนลูกจะกินโจ๊กสำเสร็จรูป

 

ก่อนกลับลูกก็ขอมาเล่นเครื่องเล่นหยอดเหรียญอีกหน่อย ประมาณบ่ายโมงครึ่ง เราก็กลับบ้านกันครับ

ตอนค่ำแม่บอกว่าพรุ่งนี้แม่ต้องมาทำงานนะ ลูกก็ทำหน้าเศร้าไม่อยากให้แม่มาทำงาน บอกให้พ่อมาทำแทน แม่บอกว่าคนละแผนกไปทำแทนกันไม่ได้หรอกครับ ลูกเลยบอกว่า งั้นแม่ก็โทรไปลาป่วยสิ 555 คิดได้ไงเนี่ย แต่เล็กเลย แม่ก็อยากลาอยู่นะ แต่ว่า ตอนลูกปิดเทอม ไม่ได้พาไปฝากที่ไหน แม่ต้องลาอยู่กับลูกอีกหลายวันเลยครับ เก็บวันลาไว้ก่อนดีกว่า

 

อาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ ร.ร.ลูกสอบกันครับ หลายวิชาทีเดียว เยอะอยู่สำหรับเด็ก อ.2 อิอิ แม่แอบกังวล ว่าลูกจะทำแบบทดสอบได้หรือเปล่า เพราะให้ทบทวนทีไรก็อิดออด บอกง่วงนอนทุกที 555 วันแรกที่สอบผ่านไป แม่ถามว่า เป็นไงบ้างทำข้อสอบได้หรือเปล่า ลูกบอกสบายมาก ง่าย 555 โม้หรือเปล่าเนี่ย แต่ลูกมาบอกโจทย์แล้วทำให้แม่ดู อืม ก็ทำถูกอยู่เหมือนกันนะ เก่งมากครับลูก

อีกวัน แม่ก็ถามเหมือนเดิม ลูกเลยบอกว่าแม่ไม่ต้องเครียด ข้อสอบง่ายมาก 555 ง่ายมาก แล้วทำถูกหรือเปล่าครับลูก พอวันสุดท้าย แหะๆ สงสัยจะยาก เพราะถามแล้วไม่ตอบ บอกว่าจำไม่ได้

อาทิตย์หน้า ไป ร.ร อีก 1 วันก็ปิดเทอมแล้วครับ แต่ปีนี้ ร.ร. ไม่มีเรียนซัมเมอร์ครับ เพราะจะเร่งสร้างอาคารใหม่ให้เสร็จ หุหุ งานเข้าสิครับ แล้วลูกก็ไม่ยอมไปอยู่ที่คิโด้ด้วย

 

 

รักลูกนะครับ....

 

 

     Share

<< 25-26 ก.ย. 53 มีตติ้ง รีเจ้นท์ชาเล่ต์ ชะอำ16-17 ต.ค. 53 เที่ยววังน้ำเขียว วันฝนตก >>

Posted on Sun 10 Oct 2010 17:37


25-29 ก.พ. 55 ไปเที่ยวกระบี่กันดีกว่า
11-12 ก.พ. 55 เที่ยวสวนผึ้งกับเพื่อนๆ @ Villa Maroom
หายไปนานแระ อัพเดทบ้างไรบ้าง ^_^
น้ำท่วมบ้านสูงมากกกก ( มหาอุทกภัย ต.ค. 54 ) ครั้งหนึ่งในชีวิต
วันนี้ลูกปุณอายุครบ 6 ขวบแล้วครับ แม่ภูมิใจในตัวลูกมากๆครับ
23-24 ม.ค. 54 จากเชียงคานมาต่อที่เขาค้อครับ อิอิ นานจนลืม # 3 จบ
21-23 ม.ค. 54 เที่ยวเชียงคาน นานจนลืม # 2
21-23 ม.ค. 54 เที่ยวเชียงคาน นานจนลืมเลยครับ
16 ม.ค. 54 เด็กเลี้ยงแกะ @ Scenery resort
ห่างหายไปซะนานเลยครับ
12-13 พ.ย. 53 วังน้ำเขียว อีกแล้วครับ
ผลการเรียน อ.2 เทอม 1 ครับ
21 ต.ค. 53 นอน รพ. + เอ็มโพเรี่ยม
16-17 ต.ค. 53 เที่ยววังน้ำเขียว วันฝนตก
9 ต.ค. 53 เที่ยวเขาดินอีกแล้วครับ
25-26 ก.ย. 53 มีตติ้ง รีเจ้นท์ชาเล่ต์ ชะอำ
12 ก.ย. 53 เที่ยวเขาใหญ่
11 ก.ย. 53 ไปทะเล(บางแสน)กันดีกว่า
21 ส.ค. 53 ตลาดน้ำอโยธยา
13 ส.ค. 53 ซาฟารีเวิลด์
ย้อนหลังครับ 7 ส.ค. 53 งานมหกรรมวิยาศาสตร์ฯ
ลูกปุณ 5 ขวบแล้วคร๊าบบบบบ
26 มิ.ย. 53 ดรีมเวิล์ด + คลิปฯอ่านหนังสือ
13 มิ.ย. 53 งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ที่เมืองทองธานี
30 พ.ค. 53 สวนสยาม
29 พ.ค.53 เขาดินอีกแล้วครับ
28 พ.ค. 53 คุ้มวิมานดิน
22 พ.ค. 53 สามชุก ตลาด 100 ปี
5 พ.ค. 53 นักวิทยาศาสตร์ตัวน้อย ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รังสิต
30 เม.ย. - 1 พ.ค. 53 เที่ยวเกาะเสม็ดครับ
รายงานผลการเรียนอ.1 เทอม2 ครับ
24 เม.ย. 53 ฟาร์มจระเข้ + พิพิธภัณฑ์ช้างเอรวัณ
รวมๆ รวบยอดเลยครับ
20 มี.ค. 53 ไปไหว้พระกับพ่อครับ