ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2551

 

วันนี้แม่มาเข้าเวรตอนเช้าครับ ลูกก็ไปโรงเรียน อิอิ ขาดเรียนไป หนีไปเที่ยวมา  1 วัน คุณครูคิดว่าลูกไม่สบาย ตอนพ่อไปส่งคุณครูถามว่ามียาด้วยรึเปล่า  วันนี้พ่อลาหยุดไปทำธุระของพ่อน่ะครับ แล้วก็ไปเดินงานหนังสือได้หนังสือมาให้ลูกหลายเล่มเลยครับ ตอนบ่ายแม่เลยให้พ่อพาลูกไปเล่นที่ ลิตเติ้ลยิม เสียหน่อย เพราะลูกบ่นอยากไปมาหลายวันแล้วครับ อิอิ แต่ค่าเรียนไม่หน่อยเลยครับ 1 ชม. 600 กว่าเท่าไร แม่จำไม่ได้แล้วครับ  พ่อบอกว่าไปเรียนลูกก็คอยแต่จะวิ่งมาหาพ่อ  ก่อนกลับพ่อพาไปเดินชั้นล่างระหว่างรอข้าวที่ร้านฟูจิ ลูกก็ไปได้ตุ๊กตา อียอร์ สุดโปรดมาด้วย 1 ตัวครับ พ่อบอกว่าลูกกอดไม่ปล่อยเลย พอหยิบมาได้ก็เดินไปที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินเลย 555 มีเงินจ่ายพี่เค้าหรือเปล่าครับลูก พอกลับมาก็เอามาอวดแม่ด้วย

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

ส่วนตัวนี้วันก่อนพี่พนักงานขายที่แผนกเสื้อผ้าเด็ก AIIZ ที่ เซ็นทรัลให้มาครับ อิอิ เพราะแม่เป็นขาประจำพี่เค้า

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

 

อิอิ ถ่ายรูปคู่หน่อยครับ

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

เมื่อวันก่อนที่แม่เช้าเวรเช้า แม่ออกมาตอนลูกยังไม่ตื่น พ่อบอกว่าพอลูกตื่นขึ้นมาไม่เจอแม่ก็ร้องหาแม่อยู่นั่นแหละ แล้วก็ตามสไตล์ของลูกคือรำพึงรำพัน ว่าแม่หนีลูกไปทำไม แม่ไม่รักลูกหรอ ทำไมไม่ให้ลูกมาทำงานด้วย สะอึกสะอื้นไปเกือบชั่วโมงกว่าจะเงียบ เฮ้อ น่าสงสาร

 

วันพุธที่ 15 ตุลาคม 2551

 

ก่อนไปส่งลูกที่โรงเรียนวันนี้แม่พาลูกไปฉีดวัคซีน ไวรัสไข้สมองอักเสบ A มาครับ จริงๆตามสมุดสุขภาพ เค้าให้ฉีดตอน 3 ขวบครับ อิอิ แต่แม่ก็พลัดวันพาเรื่อยๆ  จนเลยมา 2 เดือนเลยครับ เราไปก่อนคุณหมอมาหน่อยนึง ไปถึงลูกก็คึกคักมาก แล้วก็ไปเล่นกับน้องผู้หญิงคนนึง เสียงดังลั่นเลยครับ ก่อนจะถึงเวลาตรวจลูกบอกกับพี่พยาบาลด้วยว่า ให้ฉีดวัคซีนเบาๆนะ ตอนเข้าห้องตรวจลูกก็รู้งานมาก นั่งเก้าอี้เอง เปิดเสื้อเอง อ้าปากก่อนคุณหมอบอกอีก แล้วก็ไปบอกคุณหมอว่าที่ตรวจของคุณหมอไม่มีเสียงเหมือนของลูก 555 ก็ที่ตรวจแบบคุณหมอของลูกมันเป็นของเล่นนี่ครับ คุณหมอบอกว่าน้ำหนักเทียบกับส่วนสูงแล้วน้อยไปหน่อย  วัดส่วนสูงได้  95 ซม. หนัก 12.6 บอกให้เพิ่มน้ำหนักอีกสักหน่อย 555 เป็นเรื่องยากมากเลยนะครับเนี่ย คุณหมอถามว่าลูกชอบทานอะไร อิอิ ลูกบอกว่าชอบทานผัก 555 ถึงไม่อ้วนใช่ไหมครับ ลูกก็กินนมได้วันละเกือบ 4 กล่อง (200 มล.)นะ  ข้าวก็กิน 4 มื้อ แต่ไม่มากเท่าไร  แล้วก็ผลไม้ที่ชอบกินทุกวัน

อิอิ ไม่อ้วนก็ดีแล้วครับ ก็ลูกชอบอ้อนให้แม่อุ้มน่ะครับ 555 ถ้าอ้วนกว่านี้แม่แย่แน่เลยครับ

 

ตอนเข้าห้องฉีดวัคซีนลูกก็ไม่ยอมท่าเดียว แต่พอพี่พยาบาลหลอกล่อสักพัก อิอิ ฉีดเสร็จแล้วลูกยังไม่รู้ตัวเลยครับ  แหะๆ ลูกไม่ทันได้ร้องเลย  แม่ชอบพี่พยาบาลคนนี้มากเลยครับ เคยฉีดให้ลูกตั้งแต่เล็กๆไม่เคยร้องเลย พอหลังๆมาเปลี่ยนคนฉีดเพราะมาไม่เจอพี่เค้า ลูกก็ร้องมาตลอดเลยครับ  อิอิ นัดคราวหน้าแม่ต้องเลือกพยาบาลด้วยดีกว่า

 

เย็นนี้ลูกกลับมาพร้อมเสียงเหมือนจะเป็นหวัดเลยครับ ไม่รู้ว่าไปรับเชื้อโรคมาจากโรงพยาบาลหรือเปล่าเพราะกลับจาก รพ. แม่ก็ลืมล้างมือให้ไปส่งที่โรงเรียนเลยน่ะครับ

 

วันนี้ได้ของเล่นลูกที่แม่สั่งทางเนตมาแล้วครับ

Thomas Big Loader set

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

 

วันพฤหัสที่ 16 ตุลาคม  2551

 

ตอนเย็นวันนี้ลูกเป็นไรก็ไม่รู้อ้อนมากเลยครับ หรือจะไม่สบายก็ไม่น่าจะใช่  เพราะไม่มีอาการอะไรเลย ตัวก็ไม่ร้อน น้ำมูกก็ไม่มี  ไอก็ไม่ได้ไอ พ่อจะออกไปซื้อข้าวลูกก็ไม่ยอมจะตามไปด้วย แต่ก็ต้องมาดึงแม่ไปด้วยอีก พ่อขัดใจหน่อยก็ร้องๆๆๆ หุๆ  ตอนพาไปตลาดก็ไปร้องดังสั่นซอยเลยครับ  พอแม่หลอกล่อจนเงียบแล้ว ไปเจอเพื่อนแม่มาทักเข้าอีก เลยร้องขึ้นมาอีกรอบ  เฮ้อ  แม่ชักเซ็ง 555 หน้าแม่ตอนนี้คงประมาณบอกบุญไม่รับ เลยพาเข้าไปในเซเว่นชวนไปซื้อลูกอมที่ลูกชอบเผื่อจะเงียบ แต่ลูกกลับบอกว่าไม่เอาลูกอม เดี๋ยวฟันผุ  ดูดู๊ ดูลูกพูดซิ  แต่พอกลับมาถึงบ้านสักพักก็ปกติดี

 

วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม 2551

 

วันนี้แม่ต้องมาเข้าเวรเช้าครับ  พ่อบอกว่าลูกก็คึกคักดี ร้องแค่ประมาณ 5 นาทีตอนตื่นมาไม่เจอแม่น่ะครับ

 

ตอนนี้ลูกก็ยังถามทุกวันเลยครับว่าแม่ซื้อรางไม้มาให้หรือยัง เมื่อไรจะซื้อมาให้ ก็มันไม่ค่อยมีใครเอามาขายน่ะครับลูก แล้วก็แพงมากด้วย อิอิ แม่ว่าจะสั่งให้ทางอินเตอร์เนตก็สั่งไม่เป็น แล้วที่ดูค่าส่งก็แพงพอกับราคาของเลยครับ มีเพื่อนแนะนำว่าให้ไปดูที่ Kid Zone  แต่วันเสาร์แม่ก็ต้องเข้าเวรอีก  ให้พ่อพาลูกไปดูเองละกันครับ  เหอะๆแม่ก็ไม่เคยไปเลยนะ Kid Zone เนี่ย

 

 

วันเสาร์ที่ 18  ตุลาคม 2551

 

วันนี้ตอนเที่ยงกว่าๆ พ่อเลยพาลูกไปดูรางไม้ที่ Kid Zone ครับ

 

ระหว่างทางก็หลับปุ๋ยเลยครับ

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

แต่ปรากฎว่าไม่มีขายแล้วครับ  แม่ค้าเลยบอกให้ไปดูที่ เซ็นทรัลลาดพร้าวกับเอมโพเลี่ยม  พ่อเลยเลือกไปเอมโพเลี่ยม

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

หุหุ แล้วก็ได้รางไม้สมใจลูก แต่ไม่สบายกระเป๋าแม่เลยครับ 555 หมดตรูด เป๋าฉีก  รางไม้อันกระจึ๋งเดียวเอง เกือบ 7 พันบาท เฮ้อ แม่ได้ยินราคาแล้วลมจะใส่  พ่อบอกว่าพอไปถึงลูกก็เลือกๆๆ ที่อันที่เลือกน่ะแพงๆทั้งนั้น อันที่ถูกหน่อยก็ไม่เอา แล้วลูกก็ไปเจอ อันที่เป็นโรงจอด แค่โรงจอดอย่างเดียวนะไม่ได้เป็นเซต ก็ 5 พันกว่าบาทแล้ว พอลูกเห็นลูกเดินไปหยิบแล้วก็บอกพ่อว่า ลูกอยากได้อันนี้ เนี่ยเป็นความฝันของลูกเลย  555 รู้จักพูดซะด้วย ใครสอนลูกเนี่ย แต่พอเดินไปเจอ  เซตที่เป็นสวนสัตว์ ลูกบอกว่าลูกเปลี่ยนใจแล้ว ลูกจะเอาอันนี้ อันอื่นไม่เอาแล้ว  อืม เปลี่ยนใจง่ายจริงๆลูก 555 สรุปเซต Thomas at the zoo set ที่เอามาเนี่ยแพงกว่าทุกอันที่ไปจับๆเลยครับ 

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set 

 

เดินมาอีกหน่อย ลูกก็ไปเจอตุ๊กตาหมาตัวใหญ่เท่าตัวจริง  แบบที่พอตีมันก็จะร้องได้ เห่าได้ ทำเหมือนหมาจริงๆเลย หุๆ พ่อน่าจะถ่ายรูปมาให้แม่ดูบ้างนะเนี่ย พ่อบอกว่าลูกไปชอบมันมากเลย เดินวนไปวนมาที่ตุ๊กตาหมานี่ 4-5 รอบได้ แต่พอได้ยินราคาแล้วอยากหนีออกห่างๆ  555 ตัวละตั้ง หมื่นสามแน่ะครับ  แม่เลยบอกให้พ่อรีบพาลูกกลับมาเถอะ

 

แค่นี้พอแล้วนะครับลูก แม่หมดเงินกับโทมัสของลูกเนี่ยไปเยอะมากเลยครับ เหอะๆ อาทิตย์ก่อน แม่ก็เพิ่งสั่ง ชุด Thomas Big Loader set ทางเนทมาให้ลูกครับ ที่เห็นรางในรูปนึกกว่าจะเอามาต่อกับ แครงกี้ของลูกได้ แต่ก็ไม่ได้อยู่ดี แครงกี้ต้องต่อกับรางของ Trackmaster น่ะครับ ในไทยแม่ยังไม่เห็นมาขายเลยครับ ให้พ่อถามที่เอมโพเลี่ยมเค้าก็ไม่มี เหมือนกัน 555 คงต้องรอให้พ่อซื้อมาตอนพ่อไปตปท.อีกรอบมังครับ

 

แม่เลิกงานกลับมาลูกก็เล่าให้ฟังใหญ่ว่าลูกไปเจอตุ๊กตาหมามา ลูกอยากได้ พอลูกไปตีมันมันก็ร้องได้ด้วย แล้งลูกก็ว่าทำไมพ่อไม่ซื้อให้ลูก แล้วลูกก็บอกว่าไม่อยากได้รางไม้แล้ว อยากได้ตุ๊กตาหมา 555 ถ้าซื้อมาอีก คงไม่ต้องกินข้าวกันไปทั้งเดือนเลยมั้งครับ นั่งดูของเล่นของลูกแทน ก็คงอิ่มแล้ว  อิอิ ตุ๊กตาหมาที่บ้านก็มีอยู่แล้วนี่ครับ  ลูกก็ตีมันสิ แล้วเดี๋ยวแม่ทำเสียงประกอบให้เองครับ  555 แค่นี้ก็ไม่ต้องไปซื้อแพงๆมาแล้วครับ

 

งือๆๆ โอทีของแม่กับพ่อเดือนนี้หายวับไปกับตาเลยครับ แต่วันนี้แม่เห็นลูกเล่นของเล่นที่ลูกไปเลือกซื้อมาแล้วมีความสุข  เล่นไปพากย์ไปด้วย  แม่ก็มีความสุขไปด้วยครับ แล้วก็ยินดีที่จะจ่ายเงินค่าของเล่นให้ลูกครับ ขอแค่ลูกไม่อ้อน ไม่ดื้อ เวลาบอกอะไรก็เชื่อฟังพ่อแม่ แค่นี้แม่ก็พอใจแล้วครับ

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

 

ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม  2551

 

วันนี้ฝนตกอย่างหนักแต่เช้าเลยครับ กว่าจะได้ไปบ้านศาลายาสายเลย ตอนแรกว่าจะรอให้ฝนหยุดก่อน แต่ดูแล้วคงหยุดยาก  ลูกเองก็บอกว่าจะไปๆ พอแม่บอกว่าฝนตกอยู่ครับ เราจะไปได้ยังไงล่ะ ลูกกับบอกว่า ไปได้ซี เรานั่งรถไปนะ เออ จริงด้วยเนอะ แหะๆ แต่แม่ไม่ได้หมายถึงแบบนั้น คือว่าฝนตกหนักขับรถลำบากน่ะครับ พอออกมาจากคอนโดก็เจอน้ำท่วมซอยสูงเลยครับ ยิ่งถนนสวนพลูไม่ต้องพูดถึง รถกลายเป็นเรือไปเลยครับ  แต่ออกมาสักแป๊บฝนก็เริ่มซา ตอนมาถึงบ้านฝนก็หยุดแล้วครับ  555 ลูกก็ได้เล่นทรายสมใจ  แต่วันนี้ลูกเล่นแค่แป๊บเดียวเอง สงสัยจะเริ่มเบื่อแล้ว

แล้วลูกก็เข้ามาเล่นของเล่นในบ้านต่อ  บ่ายโมงแล้วลูกก็ยังไม่ยอมนอน จะเล่นๆ อิอิ พ่อกับแม่เลยหลับก่อน พอไม่มีใครยอมเล่นด้วยลูกถึงได้ยอมมานอนครับ  ตอนเย็นแม่ก็ต้องกลับมาเข้าเวรอีก  เหอะๆ ได้อยู่บ้านกันแค่แป๊บเดียวจริงๆครับ  

 

 

  

รักลูกนะครับ ....

 

 

             ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo setของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set

 

 

 

     Share

<< ลูกปุณไปเที่ยววังน้ำเขียวมาครับปุณไปสวนรถไฟมาครับ + ลูกทำให้แม่ปลื้มมากๆครับ >>

Posted on Mon 20 Oct 2008 19:38

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ปุณไปเที่ยวเชียงใหม่ วันที่ 16-19 มกราคม 52 ครับ # 1
พรุ่งนี้เราจะไปเที่ยวเชียงใหม่กันครับ
งาน รื่นเริง บันเทิง ปีใหม่ 2552 ที่โรงแรมอิมพีเรียลควีนปาร์คครับ
เที่ยวบึงฉวาก ทริปแรกของลูกปุณในปีนี้ครับ
ปุณไปเที่ยวเมืองโบราณกับเพื่อนๆครับ
รายงานพัฒนาการครั้งที่ 4 ของลูกครับ
Street Show in Bangkok ที่สวนลุมพินีครับ
ปุณไปสวนสัตว์เขาดินครับ
ลูกปุณไปดูบอลลูนที่ปากช่องครับ
ปุณไปเที่ยวงานพันธุ์ไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9 ครับ
ลูกปุณไปดูนกนางนวลที่บางปูครับ
งานวันพ่อที่โรงเรียนของลูกครับ
ลูกปุณกับต้นคริสมาสที่ตึก Q-House ลุมพินีครับ
ปุณไปเที่ยวรับลมหนาวที่เชียงใหม่ ต่อครับ
ปุณไปเที่ยวรับลมหนาวที่เชียงใหม่มาครับ
ปุณจะไปนั่งรถไฟเที่ยวที่หัวลำโพงครับ
ผลการเรียนเทอมที่ 1 ของลูกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์เขาดินครับ
ปุณไปสวนรถไฟมาครับ + ลูกทำให้แม่ปลื้มมากๆครับ
ของเล่นชิ้นใหม่ Thomas at the zoo set
ลูกปุณไปเที่ยววังน้ำเขียวมาครับ
ลูกปุณไปดูลูกโป่งที่ CTW มาครับ
เครนยกของ CRANKY ของฝากจากพ่อครับ
ตัวป่วนของแม่ท้องเสียครับ
ลูกปุณไปตรวจฟันครั้งที่ 3 ครับ
รายงานพัฒนาการครั้งที่ 3 ครับ
เย้ๆๆ ข่าวดีของแม่ครับ
ปุณไปเที่ยวหัวหินมาครับ
ปุณไปเที่ยวที่ดรีมเวิลด์มาครับ
แม่ป่วย + ลูกเก่งมากครับ
ไปทำบุญมาครับ
วันนี้ลูกปุณอายุครบ 3 ขวบแล้วครับ
วันนี้เราไปงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์มาครับ
งานวันแม่ที่โรงเรียนของลูกครับ
ตอนนี้เป็นเด็กดีแล้วครับ
หายป่วยก็ดื้ออีกครับ+รูปแม่ลูก
ลูกป่วยอีกแล้วครับ + ไปดูปลาที่สยามโอเชียนเวิล์ด
เล่นน้ำกับพ่อ+กิจกรรมวันหยุดครับ
ลูกปุณไปทำบุญถวายเทียนมาครับ