ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ

 

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ

วันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 2551

 

วันนี้ไปลูกเรียนที่ลิตเติ้ล ยิม ครับ อิอิ ลูกกลับมาคึกคักเหมือนเดิมแล้วครับ วิ่งเล่นไปทั่ว แต่ไม่ชอบเล่นอยู่อย่างนึงครับ โหนบาร์น่ะครับ ไม่รู้เพราะคราวก่อนโน้นพี่ครูฝึกเค้าจับแขนลูกแรงไปรึเปล่า ตอนลงมาลูกบอกเจ็บๆ แล้วก็ไม่ค่อยอยากเล่นโหนบาร์อีกเลย วันนี้พอพี่เค้าเรียกไปเล่น ลูกรีบบอกก่อนเลยว่าไม่หมุนนะ 555 สงสัยจะกลัวจริงๆ

 

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ

 

วันนี้ลูกทวงรถตักที่ติดไว้คราวก่อนด้วยครับ 555 พอเรียนเสร็จปุ๊บ จะวิ่งปู๊ดไปเลย แม่ต้องเรียกให้รอพี่เค้าแสต้มรูปสัตว์ที่มือให้ก่อน แล้วก็ให้บอกสวัสดีพี่ๆเค้าก่อนด้วย 555 แล้วลูกก็ได้รถตักไปสมใจ พอได้รถมาเล่นลูกก็ร้องจะกลับบ้านทันทีเลยครับ จะเอารถไปเล่นตักทรายที่บ้าน แม่บอกว่าต้องรอกลับพรุ่งนี้ครับ เพราะเย็นนี้แม่ต้องไปเข้าเวร แล้วพรุ่งนี้ลูกก็ต้อง ไปหาหมอฉีดวัคซีนด้วย ลูกเลยร้องเลย บอกว่าไม่ฉีดวัคซีน ลูกไม่ได้ป่วย ลูกหายแล้ว

เล่นลืมๆสักพักก็ร้องจะกลับบ้านอีก อิอิ แล้วลูกก็ชวนให้ไปหาหมอตอนเย็นเลย แล้วจะได้กลับบ้านกัน 555 ช่างคิดจริงๆครับลูก แต่คืนนี้แม่ต้องเข้าเวรน่ะครับ ลูกก็ยังไม่ได้กลับอยู่ดีครับ

 

วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายน 2551

 

เช้าวันนี้นัดฉีดวัคซีน ไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ อิอิ ลูกคงเข็ดเมื่อครั้งก่อนที่โดนไปฉีดไปทีเดียว 2 เข็ม วันนี้เลยบอกไม่ไปหาหมอ ไม่ฉีดวัคซีน อิอิ ต้องหลอกล่อกันอีกพักใหญ่ พ่อเลยหยิบชุดคุณหมอมาให้ลูกเล่นด้วย

 

พอถึงโรงพยาบาล ลูกบอกจะให้หมอตรวจอย่างเดียว ไม่ฉีดวัคซีน ตอนคุณหมอตรวจลูกก็ให้ความร่วมมืออย่างดี นั่งเก้าอี้เอง เปิดเสื้อให้คุณหมอตรวจเอง พูดโต้ตอบกับคุณหมอเอง อ้าปากให้คุณหมอดูฟัน พอหมอพูดถึงฟันน้ำนม ลูกเลยถามว่าฟันน้ำนมคืออะไร อิอิ เดือดร้อนพ่อแม่ต้องหาคำตอบให้อีก พออธิบายมีพูดถึงฟันแท้ ลูกก็ถามอีกว่าฟันแท้คืออะไร เฮ้อ อธิบายกันไม่จบจริงๆครับ 555 แต่พอตรวจเสร็จลูกบอกไม่ฉีดวัคซีนนะ  ไม่ได้ครับ วัคซีนป้องกันเชื้อโรค ต้องฉีดครับ ลูกจะได้มีภูมิต้านทานเชื้อโรคยังไงครับ

 

ตอนรอพี่พยาบาล แม่ก็หลอกล่อลูกไปเรื่อยๆ พอเรียกชื่อเข้าห้องฉีดยา ลูกเตรียมร้องตั้งแต่พี่พยาบาลยังไม่ได้หยิบเข็มฉีดยาเลยครับ อิอิ แต่พอฉีดเสร็จปุ๊บลูกก็หยุดร้องครับ เห็นไหมครับ มันไม่ได้เจ็บอะไรมากหรอกครับลูก เจ็บจิ๊ดเดียวเองครับ  แต่ลูกก็บอกเจ็บๆ แล้วก็ทำแบบว่ายกแขนไม่ขึ้น

ถูกแขนข้างที่โดนฉีดยาไม่ได้

 

เสร็จแล้วแม่ก็เลยพามาร้านของเล่นปลอบใจซะหน่อย แงๆๆ ลูกไปร้องจะเอารถไฟอีกครับ ชวนให้ซื้อของอื่นก็ไม่เอา ร้องไห้อ้อนแม่น้ำตาไหลเป็นทาง แม่เลยต้องซื้อให้อีกอันนึง ทั้งๆที่ที่บ้านเรามีเพียบแล้ว แล้วอันนี้ก็ไม่ได้รถราคาด้วย โดนไปเต็มๆเลยครับ 850 บาท ฮือๆๆ แพงกว่าค่าฉีดวัคซีนอีกครับ พอได้รถไฟไปขบวนนึง ลูกเลยลืมเรื่องเจ็บแขนไปเลยครับ 555 

 

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ 

 

อิอิ แล้วแม่ก็ซื้อสารพัดแมลงให้ลูกอีกชุดนึงด้วย เพราะลูกมองแบบไม่ละสายตาเลย แล้วแม่ก็เห็นว่าช่วงนี้ลูกสนใจชอบถามเรื่องแมลงด้วยครับ แล้วเราก็กลับบ้านกันครับ กลับมาลูกก็เล่นแมลงเล่นๆๆ อิอิ กำลังเห่อครับ จนลืมรถไฟไปเลย ตอนบ่ายตื่นมาถึงได้เอารถตักไปเล่นตักทรายครับ

 

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ

 

เย็นนี้ลูกตัวรุมๆด้วยครับ สงสัยจะมีไข้จากวีคซีนแน่ๆเลย แม่เลยป้อนยาลดไข้ไปอีก ตอนกลับมาจากโรงพยาบาลพ่อก็ไปยาไปรอบนึงแล้วนะครับ ยังมีไข้อีกเลย แต่ถามพยาบาลบอกว่าส่วนใหญ่ไม่มีไข้ แต่แม่ไม่ค่อยเชื่อเท่าไรเลยครับ เพราะคราวที่แล้วลูกก็งอแงน่าดูเลย เย็นนี้ลูกคึกมากๆเลยครับ ขนาดตัวก็ยังรุมๆนะ กว่าจะยอมหลับได้ 4 ทุ่มกว่าเลยครับ

 

วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน 2551

 

วันนี้ลูกตื่นสายกว่าทุกวันๆเลยครับ ตื่นมา 7 โมงเกือบครึ่งแน่ะครับ อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ลูกถามว่าวันนี้เราจะไปไหนกัน อิอิ พ่อเลยบอกว่า พ่อจะไปทำงาน แล้วพ่อก็ถามว่าแล้วลูกจะไปไหน อิอิ ลูกมองชุดตัวเองแล้วก็ตอบว่า ไปโรงเรียน เก่งมากครับลูก แต่ก็มีพูดทีเล่นทีจริงว่า จะไปสวนสัตว์ 555

 

พอไปถึงหน้าโรงเรียน วันนี้เห็นมีพี่ๆร้องกันหลายคนเลยครับ บางคนร้องจนอาเจียนเลยครับ อิอิ เห็นลูกมองเค้าแบบงงๆ แม่ก็กลัวลูกจะร้องเหมือนกันนะ แต่ลูกก็บอกแม่ว่า จะไป แล้วก็ชี้ไปทางห้องเรียนของลูก วันนี้เราไปสาย ที่ห้องลูกกำลังเรียนดนตรีอยู่พอดีเลยครับ แม่กับพ่อยืนแอบดูอยู่แป๊บนึงก็กลับกันครับ  

 

 

 

 

รักลูกนะครับ

 

 

 

 

 

             ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ

 

 

 

     Share

<< วันไหว้ครูที่โรงเรียนลูกครับเด็กผอมของแม่ >>

Posted on Mon 23 Jun 2008 14:07

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

รายงานพัฒนาการครั้งที่ 3 ครับ
เย้ๆๆ ข่าวดีของแม่ครับ
ปุณไปเที่ยวหัวหินมาครับ
ปุณไปเที่ยวที่ดรีมเวิลด์มาครับ
แม่ป่วย + ลูกเก่งมากครับ
ไปทำบุญมาครับ
วันนี้ลูกปุณอายุครบ 3 ขวบแล้วครับ
วันนี้เราไปงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์มาครับ
งานวันแม่ที่โรงเรียนของลูกครับ
ตอนนี้เป็นเด็กดีแล้วครับ
หายป่วยก็ดื้ออีกครับ+รูปแม่ลูก
ลูกป่วยอีกแล้วครับ + ไปดูปลาที่สยามโอเชียนเวิล์ด
เล่นน้ำกับพ่อ+กิจกรรมวันหยุดครับ
ลูกปุณไปทำบุญถวายเทียนมาครับ
เด็กขี้อ้อน+เพื่อนใหม่
ได้รับสมุดรายงานพัฒนาการของลูกครั้งที่ 1 มาแล้วครับ
ไหว้พระให้อาหารปลาที่พุทธมณฑล
เมื่อวานนี้ไปสวนลุมพินีมาครับ
เด็กผอมของแม่
ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ
วันไหว้ครูที่โรงเรียนลูกครับ
ลูกปุณอายุ 2 ขวบ 10 เดือนแล้วครับ
ลูกปุณป่วยครับ
อิอิ เป็น weekly diary เลยครับ
กรี๊ดดดด หนังสือ ฉบับเดือน มิ.ย. ออกแล้วครับ
อิอิ ลูกอยากดูรูปตอนแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียนครับ
ไปลองเรียนที่ Little Gym ครับ
เย้ๆๆ ลูกปุณเก่งมากๆครับ
ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ
เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์ครับ
ไปตัดผมมาครับ
ไปสวนรถไฟอีกแล้วครับ
เย้ๆ วันนี้ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ครับ
ไปเยี่ยมน้องแป้งมาครับ
ไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ
วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ
ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ
เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)