ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ

 

วันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม 2551

อิอิ เช้าวันนี้ อากาศดูเหมือนจะดีครับ แม่ออกเวรมาเห็นว่าพอมีแดด แม่เลยชวนพ่อพาลูกไปทะเลกันครับ 555 พอลูกได้ยินว่าจะพาไปทะเล ลูกก็ดี๊ด๊า ๆ จะไปทันทีเลยครับ แม่เลยบอกว่าต้องอาบน้ำแต่งตัวให้หล่อๆก่อนครับ ลูกก็ไม่ยอมจะไปทั้งชุดนอนนั่นแหละครับ 555 ต้องหาวิธีหลอกล่อกันอีก

 

เราออกจากบ้านก่อน 8 โมงนิดหน่อย แล้วก็มาแวะซื้อเบอร์เกอร์ ที่ปั๊ม JET ตรงเลยถนนวงแหวนมาหน่อยน่ะครับ ลูกก็พูดเจื้อยแจ้ว มาอีกสักพัก แล้วก็มาขอกินนมแม่ แล้วก็หลับปุ๋ยเลยครับ มาถึงแถวๆเขาย้อย ลูกก็ตื่นครับ 555 พอตื่นมาลูกก็ถามว่า ทำไมไม่ถึงทะเลซักที ทะเลอยู่ไหน ประมาณ 10 โมงกว่าๆ เราก็ถึงชะอำกันครับ

 

พอลงจากรถได้ลูกก็ให้แม่พาไปเดินชายหาดเลยครับ

 

 ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

 ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

แล้วก็วิ่งเล่นสนุกสนานไปเลยครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

สงสัยฝนตกไปเมื่อตอนเช้านะ่ครับ เพราะมีแมงกะพรุน ขึ้นมาบนชายหาดเยอะเลยครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

วิ่งเล่นสักพักลูกก็จูงมือแม่ลงไปเล่นน้ำทะเลครับ คลื่นลมก็แรงพอประมาณ กั่กๆๆ ตอนลงไปแม่ลืมนึกถึงแมงกะพรุนเสียสนิทเลยครับ มานึกได้ก็ตอนขึ้นมาแล้ว และได้ยินเจ้าหน้าที่เค้าประกาศ ไม่ให้ลงเล่นน้ำเพราะแมงกะพรุนเยอะน่ะครับ โชคดีที่เราไม่ไปเจอมันเข้า แล้วเราก็ไม่ได้ลงไปลึกมากน่ะครับ แต่ลูกก็บ่นคันๆเหมือนกัน แม่ว่าคงเป็นแตนทะเลน่ะครับ เพราะแม่เห็นเป็นตุ่มเล็กๆที่ขา พอทาคาลามายด์ให้ก็หายคันครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

555 คลื่นแรงมาก แม่ต้องยืนบังลูกไว้ กลัวลูกจะล้มน่ะครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

คึกคัก สุดๆ ไปเลยครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

11 โมงกว่าๆ แม่ก็พาลูกไปล้างตัว เปลี่ยนชุด แล้วเราก็ไปหาข้าวกินกันครับ ไปแถวๆหนองแจง เขามีตลาดขายของทะเลสดๆ ซื้อแล้วก็ให้เค้าทำให้ครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

เราสั่ง 4 อย่าง 480 บาทครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

แล้วลูกก็อยากได้กังหันอีก 1 อัน 20 บาทครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

ลูกจะไปเล่นกังหันข้างนอก พ่อเลยพาลูกออกไปครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

เอ.. ทำไมยังไม่หมุนอีกน๊า

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

ลมไม่มีเลย อากาศก็เริ่มอบอ้าวครับ แล้วฝนก็เริ่มโปรยลงมา 555 วิ่งเข้าร่มแทบไม่ทัน

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 พ่อกับแม่กินข้าวยังไม่ทันเสร็จดีเลยครับ ฝนก็ตกหนักขึ้น ๆ จนเรานั่งอยู่ต่อไม่ไหว เลยรีบขึ้นรถกลับกันเลยครับ

 

มาถึงแถวๆเพชรบุรี ไม่มีฝนเลยครับ แล้วขากลับลูกก็ไม่ยอมหลับด้วยครับ พูดแจ้วๆมาตลอดทางเลยครับ

 

555 เตรียมที่เล่นตักทรายไป แต่ลูกยังไม่ได้เล่นทรายเท่าไรเลยครับ ฝนมาซะก่อน แม่เลยให้พ่อแวะซื้อทรายมาให้ลูกเล่นต่อที่บ้านถุงนึงด้วยครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 วันอาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม 2551

วันนี้แม่กับพ่อจะพาลูกไปฉีดวัคซีนครับ วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่กับไอพีดีน่ะครับ อิอิ เพราะตอนนี้หน้าฝน แล้วลูกก็ไปโรงเรียนแล้วด้วยน่ะครับ แม่เลยป้องกันไว้ก่อน อิอิ แต่ก็ช้าไปนิ๊ด ออกจากบ้านเกือบ 9 โมงแระ พอขึ้นรถแป๊บนึงลูกก็หลับอีก แม่อุ้มไปห้องตรวจก็ยังไม่ตื่น แต่พอไปนั่งแป๊บนึงก็ตื่นครับ อิอิ ลูกคงนอนไม่เต็มตื่น เลยงอแงเล็กน้อยครับ

 

วันนี้ชั่งน้ำหนักได้ 11.9 โล สูง 90 ซม. รอหมอนานพอประมาณ ลูกก็ร้องให้แม่พาไปเดินเล่น เดินไปเดินมาจนอารมณ์ดี แล้วก็ได้เวลาตรวจพอดีครับ ตอนพี่พยาบาลจะฉีดวัคซีนลูกก็ไม่ยอม ร้องแคว๊กๆเลยครับ งือๆๆ วันนี้โดนไป 2 เข็ม 2 แขนเลยครับ งือๆๆ แม่โหดไปรึเปล่าเนี่ย ลูกร้องใหญ่เลย ว่าพี่พยาบาลแกล้งทำไม น่าสงสารจังเลย

 

ตอนกลับมาถึงบ้านลูกก็ยังเล่นได้ปกติ พอนอนหลับไปสักพักก็ตื่นมาร้องๆๆ เก็งตัวด้วย แม่ก็นึกว่าเป็นตะคิว แต่สงสัยจะฝันถึงตอนโดนฉีดวัคซีนแน่ๆเลยครับ แม่กล่อมก็หลับต่อ แต่พอตื่นมาลูกก็ร้องเจ็บๆ ที่แขนข้างขวา แล้วก็เดินมาหาแม่ ท่าทางน่าสงสารมากๆเลยครับ แล้วก็งอแง อ้อนแม่มากๆด้วยครับ แล้วลูกก็บอกว่าพี่พยาบาลแกล้งลูก ให้แม่ไปตีพี่พยาบาลด้วยครับ พอเจ็บก็จะพูดแบบนี้ตลอดเลย

 

จนเย็นลูกก็ยังบอกเจ็บเจ็บอยู่  ก่อนนอนแม่เลยให้กินยา แก้ปวดลดไข้ ไป 5 ซีซี ตอนดึกก็ยังมีร้องเจ็บๆอยู่บ้าง แต่พอตื่นเช้ามา แม่บอกให้ลูกลองยกแขนดู ลูกก็บอกว่าหายแล้ว แล้วก็คึกคักได้เหมือนเดิมครับ

 

 วันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม 2551

วันนี้เป็นวันหยุด วันวิสาขบูชาครับ เราอยู่บ้านกันไม่ได้ออกไปไหนเลยครับ ลูกก็เล่นรถไฟ แล้วก็ขอดูการ์ตูน เรื่อง ANT ไปหลายรอบเลยครับ ตอนลูกนั่งดูการ์ตูนบ้าง มาเล่นรถไฟบ้าง แม่เลยเข้าไปทำกับข้าวในครัว แล้วพ่อก็ไปซื้อของที่ตลาด พอลูกดูการ์ตูนจบ คงเพิ่งเห็นว่าไม่มีใครนั่งอยู่ด้วยเลย ลูกเลยตะโกนถามว่า หายไปไหนกันหมด 555 ขำจริงๆ ลูกมัวแต่ดูการ์ตูนเพลิน แม่พ่อหายไปลูกยังไม่รู้เลยครับ

 

เดี๋ยวนี้ลูกจะมีคำถามใหม่ๆมาถามเสมอ วันก่อนแม่เล่านิทานให้ลูกฟัง แล้วมีคำว่า บังเอิญ ลูกก็ถามแม่ว่า บังเอิญ แปลว่าอะไร ช่วงนี้ถ้าลูกได้ยินคำแปลกๆลูกจะถามตลอดเลยครับ ว่าคืออะไร แปลว่าอะไร หมายความว่าอะไร เก่งมากๆเลยครับลูก แล้วลูกก็ช่างสังเกตมากๆด้วยครับ

วันอังคารที่ 20 พฤษภาคม 2551

วันนี้ต้องไปโรงเรียน แต่เหมือนลูกจะชินแล้วครับ ตื่นมาก็ไม่ร้องงอแงอะไร แต่อาบน้ำเสร็จตอนจะแต่งตัว พอลูกเห็นชุดนักเรียนก็ถามเลยว่า วันนี้เราจะไปไหนกัน 555 แม่เลยบอกว่าจะไปเที่ยวกันครับ แล้วลูกก็บอกว่าจะไปเที่ยวสวนสัตว์ อิอิ ไปครับ ไปเที่ยวสวนสัตว์

 

นั่งรถมาก็ไม่ได้ร้องงอแง แต่พอถึงหน้าโรงเรียน 555 ลูกบอกให้แม่เข้าไปอยู่ด้วย แม่พาไปส่งในห้อง ลูกก็จะให้แม่อยู่ด้วย แม่บอกว่าแม่ต้องไปทำงาน ลูกก็เริ่มเบะ แล้วคุณครูก็มาอุ้มลูกไป คุณครูก็บอกแม่ว่า คุณแม่ไม่ต้องห่วงค่ะ น้องปุณเก่ง ร้องแค่แป๊บเดียว อิอิ ลูกก็ร้องนิดนึง พอแม่เดินออกมาจากห้องแป๊บนึงลูกก็เงียบครับ

 

แม่ก็ออกมาแอบดูอยู่ข้างนอก อิอิ แม่เห็นลูกไปพัง บล็อกไม้ที่เพื่อนเค้าต่อไว้สูงๆด้วยครับ แล้วก็ไปหยิบของเล่นของเพื่อนมาเล่นด้วย เพื่อนก็นั่ง งง งง แต่พอพี่เลี้ยงไปบอกให้ลูกคืนให้เพื่อน แม่ก็เห็นว่าลูกส่งคืนเพื่อนไปครับ แล้วลูกก็มานั่งดูหนังสือ 555 เอาหนังสือลงมาทุกเล่มทุกชั้นเลยครับ มีอยู่เล่มนึง แม่เห็นลูกหยิบมาเปิดๆดูแล้วก็เอาไปคืนที่ อิอิ สงสัยหนังสือไม่น่าสนใจ หรือไม่ก็คงดูไม่รู้เรื่องน่ะครับ

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

อิอิ แม่ได้ยินผู้ปกครองห้องอื่นเค้าชมห้องลูกด้วยครับ ว่าเด็กๆห้องนี้เก่ง ไม่ค่อยร้องงอแง เลยครับ มีส่วนน้อยที่ยังร้องไห้อยู่ครับ ห้องอื่นเด็กบางคนร้องไห้จนหลับไปเลยก็มีครับ กั่กๆๆ แล้วได้ยินแม่บ้านเรียกลูกว่าพระเอกด้วยครับ 555 ไม่รู้ว่าพระเอกลิเกรึเปล่านะครับ

 

วันนี้ตอนเลิกเรียน บ่าย 2 โมง แม่ให้พี่เลี้ยงที่คิโด้ไปรับลูกน่ะครับ แล้วก็ไปอยู่ที่คิโด้ต่อครับ อิอิ แม่ให้พ่อไปแอบดูว่าลูกร้องงอแงหรือเปล่าด้วยครับ ตอนพี่เลี้ยงมารับ แต่ลูกเห็นพ่อแว๊บๆด้วย เลยจะวิ่งมาหา พ่อเลยต้องรีบไปแอบ สงสัยลูกจะเห็นแต่ก็คงไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่านะ่ครับ แล้วพี่เลี้ยงก็เรียกไว้ลูกเลยไม่ได้วิ่งออกมา วันนี้คุณครูบอกว่าลูกนอนน้อย นอนไปแค่ครึ่งชั่วโมงเองครับ เพราะมีเพื่อนบางคนไม่นอนกันน่ะครับ แล้วคงเล่นกันเสียงดังด้วย

 

ตอนเย็นพ่อไปรับกลับมา ลูกก็คึกคักๆ แต่พอแม่จะมาทำงาน ลูกบอกไม่ให้แม่มาทำงาน ให้อยู่บ้าน แม่เลยถามว่างั้นลูกไปทำงานแทนแม่ได้ไหม๊ อิอิ ลูกเดินไปที่ประตูแล้วก็บอกว่าจะไปทำงานแทนแม่ด้วยครับ 555 น่ารักจริงๆครับ พอแม่ออกมาจริงๆลูกก็ร้องว่าจะมาทำงานแทนแม่ๆ แต่ก็ร้องแค่แป๊บเดียวครับ ตอน 3 ทุ่ม พ่อโทรมาบอกว่าลูกหลับไปแล้วครับ

 

 

รักลูกนะครับ

 

   

     ไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับไปชะอำ ฉีดวัคซีนครับ

 

 

 

     Share

<< เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับเย้ๆๆ ลูกปุณเก่งมากๆครับ >>

Posted on Tue 20 May 2008 22:04

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ตอนนี้เป็นเด็กดีแล้วครับ
หายป่วยก็ดื้ออีกครับ+รูปแม่ลูก
ลูกป่วยอีกแล้วครับ + ไปดูปลาที่สยามโอเชียนเวิล์ด
เล่นน้ำกับพ่อ+กิจกรรมวันหยุดครับ
ลูกปุณไปทำบุญถวายเทียนมาครับ
เด็กขี้อ้อน+เพื่อนใหม่
ได้รับสมุดรายงานพัฒนาการของลูกครั้งที่ 1 มาแล้วครับ
ไหว้พระให้อาหารปลาที่พุทธมณฑล
เมื่อวานนี้ไปสวนลุมพินีมาครับ
เด็กผอมของแม่
ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ
วันไหว้ครูที่โรงเรียนลูกครับ
ลูกปุณอายุ 2 ขวบ 10 เดือนแล้วครับ
ลูกปุณป่วยครับ
อิอิ เป็น weekly diary เลยครับ
กรี๊ดดดด หนังสือ ฉบับเดือน มิ.ย. ออกแล้วครับ
อิอิ ลูกอยากดูรูปตอนแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียนครับ
ไปลองเรียนที่ Little Gym ครับ
เย้ๆๆ ลูกปุณเก่งมากๆครับ
ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ
เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์ครับ
ไปตัดผมมาครับ
ไปสวนรถไฟอีกแล้วครับ
เย้ๆ วันนี้ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ครับ
ไปเยี่ยมน้องแป้งมาครับ
ไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ
วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ
ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ
เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)
รีวิวทริปเที่ยวทะเล @ หาดเจ้าสำราญ again
ไปเที่ยวทะเลครับ
ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ
Pre school ที่ คิโด้ครับ
ปุณไม่อยากไปเนอสเซอรี่ครับ
ป่วยรอบ 2 ครับ
ลูกดื้อจังครับ
ปุณป่วยครับ
แม่รักลูกที่สุดนะครับ