วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ

 

ก่อนอื่น มาอัพเดท พัฒนาการของลูกที่คิโด้กันหน่อยครับ

 

ตั้งแต่ลูกไปเรียนที่คิโด้มา 1 เดือน แม่รู้สึกว่าลูกโตขึ้นเยอะเลยครับ ลูกกล้ามากขึ้น นิสัยที่เอาแต่ใจและใจร้อน ลดลงมาก รู้จักการรอคอยมากขึ้น ยอมเล่นกับเด็กๆในซอยบ้านเรามากขึ้น อิอิ ถึงจะไม่ค่อยได้เจอกันก็เถอะ พูดรู้เรื่องมากขึ้น แต่บางทีก็ยังดื้อกับพ่อและแม่อยู่เหมือนกันครับ

 

วันเสาร์ที่ 19 เมษายน 2551

กลางวันวันนี้แม่ได้หยุดอยู่บ้าน เราเลยเล่นระบายสี finger paint กันครับ อิอิ ก็สีที่แม่ไปซื้อมาเมื่อวานนั่นแหละครับ ดูลูกชอบมากเลยครับ จะเล่นไม่ยอมเลิก เล่นแล้วก็ไปล้างแล้วก็จะมาเล่นใหม่ ลูกจะเล่นทั้งสี เล่นทั้งน้ำเลยครับ อิอิ ดีใจจังที่ลูกชอบ  แม่อุตห์ส่าลงทุนซื้อมานะเนี่ย เพราะสีมันค่อนข้างแพงน่ะครับ

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2551

เช้านี้แม่ออกเวรมา เราก็แวะไปบ้านย่ากันครับ งือๆๆ ไปคราวนี้ลูกอดดูเครื่องบินเลยครับ เพราะลมเปลี่ยนทิศ เครื่องบินก็เปลี่ยนทางวิ่ง เลยไม่ได้บินผ่านหลังคาบ้านย่าแล้วครับ อิอิ แต่ก็เงียบหูดีครับ อยู่บ้านย่าแป๊บเดียวเอง เราก็กลับกันครับ ย่าเห็นว่าแม่ง่วงนอนมั้ง เลยให้รีบกลับมาพักผ่อน อิอิ แม่ก็ง่วงมากๆแหละ เพราะเข้าเวรมา 2 คืนแระ พอทำข้่าวกลางวันให้ลูกแล้วแม่สลบไปเลย ขนาดเสียงลูกเล่นกับพ่อ เสียงโทรศัพท์ แม่ยังไม่ได้ยินเลยครับ 555

 

เป็นเด็กดีแป๊บเดียวเอง ตอนนี้เริ่มอ้อนอีกแล้วครับ

วันจันทร์ที่ 21 เมษายน 2551

วันนี้พ่อไปส่งลูกที่คิโด้ ลูกมีงอแงเล็กน้อยด้วยครับจะไม่ยอมเข้าไป ทำโอ้เอ้ เดินไปทางซ้ายที ทางขาวที พอจะถึงห้อง ก็หันกลับซะงั้นไม่ยอมเข้า พ่อบอกว่า ตอนส่งให้พี่เลี้ยงลูกร้องนิดนึงด้วย  เอ เป็นไรไปน๊า จะเบื่ออีกรึเปล่าครับ ที่ผ่านมาก็ดูลูกชอบไปอยู่นะ ตอนที่พ่อไปรับลูกตอนเย็น คุณครูบอกว่า ลูกไม่ชอบเล่นกับเด็กเล็กๆ เค้าเลยให้ลูกไปอยู่กับเด็กโตกว่าแล้ว อิอิ แม่ดูลูกจากเวปแคม เห็นลูกชอบดูหนังสือมากๆเลยครับ นั่งดูได้นานมาก ครั้งละไม่ต่ำกว่า ครึ่งชั่วโมง เลยหล่ะครับ ดีจังครับที่ลูกชอบดูหนังสือ ขอให้ชอบตลอดไปนะครับ ขนาดตอนที่พ่อไปรับลูกยังไม่เห็นเลย เพราะสนใจหนังสืออยู่ อิอิ จนคุณครูต้องไปบอกว่าพ่อมารับแล้วแน่ะครับ

 

วันอังคารที่ 22 เมษายน 2551

อิอิ วันนี้เริ่มแผงฤทธิ์แล้วครับ ตื่นมาก็บอก ไม่ไปคิโด้ จะอยู่บ้านกับแม่ แง๊ๆๆๆ เกิดไรขึ้น ลูกเบื่ออีกแล้วหรอครับเนี่ย เพิ่งไปได้เดือนกว่าๆเองนะครับลูก งือๆๆ ขี้เบื่อจริงๆเลยครับลูกแม่

 

สรุปวันนี้เลยไม่ได้ไปคิโด้ครับ เพราะพอดีตอนบ่ายโมง เรามีนัดไปถ่ายรูปลงคอลัมภ์ หนังสือ "รักลูก" ที่ บ.รักลูกฯ ด้วยน่ะครับ วันนี้ช่วงเช้าอยู่ที่คอนโดก็ไฟดับอีก งือๆๆ เลยต้องรีบออกจากบ้านกันตั้งแต่ 11 โมงเลยครับ อิอิ ไปถึงยังไม่เที่ยงเลยครับ พอดีลูกหลับมาในรถ พ่อเลยขับรถเที่ยววนไปวนมารอบคลองประปาเลย

 

พอลูกตื่นก็เข้าไปที่บ.รักลูก เกือบบ่ายโมงพอดี  แม่นึกว่าจะถ่ายแ๊ป๊บเดียว เหมือนตอนที่ลูกมาถ่ายเมื่อตอน 8 เดือน (ไปวันที่ 22 เมษาเหมือนกันด้วยครับ) อิอิ นี่ปาเข้าไป 2 ชั่วโมงกว่าๆได้ ลูกเลยเริ่มเบื่อ เริ่มงอแงจะกลับบ้าน ดีที่พี่ๆทีมงานขี้เล่นและช่างช่วยกันหลอกล่อ ไม่งั้นไปเสียเที่ยวเค้าแน่ๆครับ 555

 

อิอิ แต่แม่ว่าคอนเสรปของเค้า ยากไปนิ๊ด สำหรับเด็ก 2 ขวบ 8 เดือนที่ค่อนข้างเอาแต่ใจอย่างลูกนะครับ เค้าให้ทำหน้าสงสัย คิ้วขมวด ให้แม่ทำท่าสอนการบ้านลูกแล้วให้ลูกเงยหน้ามามองแม่แล้วยิ้มให้กัน แล้วก็ให้ลูกเอามือมาประกบกับแม่ แบบท่า give me five น่ะครับ อิอิ ไม่สำเร็จ 555 เลยเอาท่าที่พี่ๆทีมงานพอใจละกัน แต่ก็ผ่านไปด้วยดีครับ อิอิ แถมมีต้องมาถ่ายซ้ำอีก เพราะพี่ทีมงานไป format รูปผิด ลบรูปที่เพิ่งถ่ายไปน่ะครับ โชดดีที่ลูกยอมให้ความร่วมมืออีกครั้ง ทั้งที่ร้องจะกลับบ้านแล้ว 555 เพราะ(ปีศาจ)กิ้งก่า และเครื่องดักยุงช่วยไว้ทีเดียว อีก 2 เดือนหนังสือถึงจะออกน่ะครับ เอ พี่ๆทีมงานจะเลือกรูปไหนมาน๊า อิอิ ลุ้นๆ หวังว่ารูปออกมา ลูกจะหล่อนะครับ 

 

 พ่อถ่ายรูปในห้องรับแขกมานิดหน่อยครับ

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

ขากลับลูกหลับมาในรถอีก อิอิ สงสัยจะเหนื่อย และนอนตอนกลางวันไปน้อยด้วย หลับไปอีกประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ตื่นมาลูกก็งอแงอ้อนแม่อีก แล้ววันนี้แม่ก็ต้องมาเข้าเวรดึกด้วย ลูกก็ร้องจะมาทำงานกับแม่ แม่เลยต้องให้พ่อพาลูกมาด้วย แล้วก็เลยพาไปว่ายน้ำ

 

อิอิ พอเจอน้ำแค่นั้นแหละ หายงอแงเป็นปิดทิ้ง 555 โดดน้ำตูุมๆอีกต่างหาก แต่ต้องให้พ่อคอยรับนะ อิอิ ไม่ใช่โดดเองคนเดียวหรอกครับ เล่นเพลินจนลืมแม่ไปเลย ตอนแม่แอบเดินออกมาลูกก็ไม่รู้ พ่อบอกว่าลูกคึกมาก ยิ่งกว่าปลากระดี่ได้น้ำซะอีกมั้ง 555 ตอนจะให้ขึ้นพ่อบอกว่าลูกก็ไม่ยอมขึ้นอีก พ่อเลยต้องใช้ไม้ตาย 555 บอกไปหาแม่กัน ลูกถึงได้มามองหาแม่พอหาไม่เจอเลยรีบขึ้น 555 แล้วก็มากินข้าวเย็นที่ทำงานแม่ แล้วพ่อก็พากลับบ้านไปแบบสบายใจ หายงอแง

 

 

 

รักลูกนะครับ

 

 

       วันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับวันนี้เราไป บ รักลูกฯ มาครับ

 

 

 

     Share

<< ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ >>

Posted on Wed 23 Apr 2008 11:28

โห.. น้องปุณเล่นสีดีจัง ไม่ค่อยเลอะเลยอ่ะ.. เป็นภัทม่ายด้ายยยยเลอะตั้งกะหัวจรดเท้าแน่ ๆ

กรี๊ดดดด.. น้องปุณไปเป็นนายแบบไม่บอกใครเลยน๊า... แล้วอย่าลืมประกาศดัง ๆ ในบ้านกุ๊กไก่เมื่องหนังสือออกน๊า.. จะซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยคนจ้า... อืมมม.. แปลกดีเนอะ ไปถ่ายแบบวันเดียวกันกะปีที่แล้วเลย แปลกดี...
พี่เจี๊ยบ   
Mon 28 Apr 2008 3:28 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

เมื่อวานนี้ไปสวนลุมพินีมาครับ
เด็กผอมของแม่
ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ
วันไหว้ครูที่โรงเรียนลูกครับ
ลูกปุณอายุ 2 ขวบ 10 เดือนแล้วครับ
ลูกปุณป่วยครับ
อิอิ เป็น weekly diary เลยครับ
กรี๊ดดดด หนังสือ ฉบับเดือน มิ.ย. ออกแล้วครับ
อิอิ ลูกอยากดูรูปตอนแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียนครับ
ไปลองเรียนที่ Little Gym ครับ
เย้ๆๆ ลูกปุณเก่งมากๆครับ
ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ
เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์ครับ
ไปตัดผมมาครับ
ไปสวนรถไฟอีกแล้วครับ
เย้ๆ วันนี้ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ครับ
ไปเยี่ยมน้องแป้งมาครับ
ไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ
วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ
ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ
เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)
รีวิวทริปเที่ยวทะเล @ หาดเจ้าสำราญ again
ไปเที่ยวทะเลครับ
ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ
Pre school ที่ คิโด้ครับ
ปุณไม่อยากไปเนอสเซอรี่ครับ
ป่วยรอบ 2 ครับ
ลูกดื้อจังครับ
ปุณป่วยครับ
แม่รักลูกที่สุดนะครับ
พิพิธภัณฑ์เด็กครับ
วันนี้ลูกปุณยอมเล่นกับเพื่อนแล้วครับ กรี๊ดดดดดดดดดด
วันนี้เป็นลูกพ่อครับ
พาไปทะเล ตามสัญญาแล้วนะครับ
แม่ไม่อยากมาเข้าเวรกลางคืนเลยครับ
สบายๆสไตล์ ลูกปุณ
วันนี้ไปสวนรถไฟกับงานรักลูกมาครับ
ไปหาหมอ