เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)

 

สองอาทิตย์ที่ผ่านมาแม่ไม่ค่อยสบายน่ะครับ เลยไม่ได้เขียนไดฯให้ลูกเลยครับ อิอิ มารวบยอดเลยดีกว่า เพราะแม่ก็ลืมๆไปแล้วว่าจะเขียนอะไรบ้างน่ะ

 

 

อาทิตย์ที่ผ่านมาตั้งแต่กลับจากไปเที่ยวทะเล ลูกเป็นเด็กดีมาก น่ารักมากๆเลยครับ วันอังคารถึงวันพฤหัส ไปคิโด้ ลูกร้องไห้ตอนไปส่งนิดเดียวเอง วันพฤหัส แทบจะไม่ร้องแล้ว อิอิ ร้องประมาณ 30 วิ พอเป็นพิธี วันศุกร์ลูกก็ไม่ร้องเลยครับ เย้ๆ แม่ดีใจมากๆ แม่รู้สึกว่าลูกจะชอบที่คิโด้นะ เพราะตอนออกจากบ้านก็ไม่ร้อง ตอนอยู่ในรถก็ไม่ร้อง ไปถึงก็ไม่ร้อง จะร้องก็ตอนจะเข้าประตูน่ะแหละ ไม่เหมือนที่เนอส ตื่นเช้ามาก็ร้องซะแระ อิอิ สงสัยที่คิโด้จะมีกิจกรรมให้ลูกทำเยอะ ลูกเลยชอบน่ะครับ

 

วันจันทร์ที่ 31 มีนาคม 2551 ลูกก็ไม่ร้องด้วยครับ พอพี่เลี้ยงรับไป แล้วบอกให้บ๊ายบายแม่กับพ่อลูกก็โบกมือบ๊ายบายและส่งจุ๊บด้วย อิอิ และลูกยังไปบอกพี่เลี้ยงและคุณครูคนอื่นด้วยว่า วันนี้ปุณไม่ร้องเลย แล้วก็ไปถามเค้าด้วยว่า ทำไมปุณไม่ร้อง 555 ลูกเก่งมากๆครับลูก และขอให้ไม่ร้องทุกวันนะครับ

 

ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. จนถึงวันนี้ลูกเก่งมากๆเลยครับ ไม่ร้องงอแงเลยตอนไปส่งที่คิโด้ แล้วแม่ก็รู้สึกว่าพัฒนาการทางด้านอารมณ์ของลูกดีขึ้นมาก เพราะก่อนนี้ลูกจะเอาแต่ใจตัวเองมากๆ เพื่อนๆเข้ามาใกล้ๆ หรือมาถูกตัวก็ไม่ได้ ตอนนี้รู้สึกว่าอาการแบบนั้นหายไปน่ะครับ และลูกรู้จักการรอคิวมากขึ้น 

 

กรี๊ดๆๆๆๆ นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิด ที่ย้ายลูกมาอยู่ที่นี่น่ะครับ ตอนแรกที่ลูกร้องๆๆๆ แม่ตกใจแทบแย่ นึกว่าจะไปไม่รอด จะต้องเสียเงินฟรีๆซะแล้ว แม่กับพ่อดีใจมากๆเลยครับ ที่ลูกชอบและปรับตัวได้เร็ว

 

อะไรๆแม่ก็ว่าลูกพัฒนาขึ้น แต่ว่าเรื่องดื้อกับอ้อนนี่ ยังเหมือนเดิมครับ ลดลงบ้างนิดหน่อยเองครับ ตอนนี้ทั้งพ่อและแม่ เลยต้องใช้บทโหดกันเลยครับ ที่ผ่านมารู้สึกว่าตามใจลูกมากเกินไปหน่อย ลูกเลยดื้อมากๆ หลังจากเริ่มใช้บทโหดมานี่ ลูกค่อยพูดรู้เรื่องขึ้นมาหน่อยครับ

 

อิอิ แต่เรื่องขี้อ้อนนี่รับรองลูกไม่เป็นรองใครครับ ขี้อ้อนมากๆ หนูรักแม่ บ้างล่ะ หนูคิดถึงแม่บ้างล่ะ แม่อย่าดุ แม่อย่าพูดเสียงดัง แม่อย่าทำหน้าบึ้ง พอจะขอกินนมแม่ก็บอก หนูคิดถึงนมแม่ หนูอยากกินนมแม่ ขี้อ้อนสุดๆไปเลยครับลูก

 

อิอิ แม่มีรางวัลสำหรับเด็กดีให้ด้วยครับ  กิกิ จริงๆเพราะเห็นลูกชอบเอารถไฟโทมัสมาวิ่งบนรางที่ไม่ใช่ของโทมัสน่ะครับ แล้วมันก็ไปไม่ได้ ลูกก็จะร้องๆๆ จะเข็นให้มันวิ่งไปให้ได้ แม่เลยตัดใจซื้อรางของโทมัสมาให้ลูกน่ะครับ ลูกชอบมาก เล่นจนไม่ยอมหลับยอมนอน ละเมอเป็นรถไฟอีกต่างหาก 555

 

อันนี้เด็กๆครับ พอดีแม่ไปเซ็นทรัล เห็นลด 20% เลยซื้อมาให้ก่อน

เด็กดี แฮปปี้ที่คิ ด้

 

อิอิ อีกอันครับ อันนี้สั่งซื้อจากในอินเตอร์เนตน่ะครับ

เด็กดี แฮปปี้ที่คิ ด้

 

พรุ่งนี้ ที่ทำงานแม่กับพ่อก็เป็นวันหยุดสงกรานต์แล้วครับ แม่เข้าเวรไม่ได้หยุด แต่ก็ลาไปแล้วครับ อิอิ ก็อยากหยุดเหมือนคนอื่นบ้างนี่นา เราจะไปบ้านลุงป้าที่ ตจว. และก็ไปทำบุญที่กันด้วยน่ะครับ

 

 

 

 

 

รักลูกนะครับ

 

 

 

     เด็กดี แฮปปี้ที่คิ ด้ เด็กดี แฮปปี้ที่คิ ด้

 

 

 

     Share

<< รีวิวทริปเที่ยวทะเล @ หาดเจ้าสำราญ againปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ >>

Posted on Thu 10 Apr 2008 21:25

รถไฟน้องปุณน่าเล่นมั่ก ๆ อิ ๆ ๆ ๆ

อืมมม.. พี่ก้ออยากรู้ว่าที่ รร. (คิโด้ และที่อื่น ๆ ) เค้ามีวิธีปรับพฤติกรรมเด็ก ๆ ยังไง เก่งจัง.. หรือว่าเราปรับเองจะยากกว่าเพราะเด็ก ๆ มักอ้อนกะพ่อกะแม่มากกว่า... ภัทก้อชักจะดื้อมากขึ้นหลัง ๆ มานี้... พี่ก้อมีเล่นบทโหด ๆ ไปบ้างเหมือนกันแหละ หุ ๆ ๆ
พี่เจี๊ยบ   
Mon 28 Apr 2008 3:32 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 ครับ
วันไหว้ครูที่โรงเรียนลูกครับ
ลูกปุณอายุ 2 ขวบ 10 เดือนแล้วครับ
ลูกปุณป่วยครับ
อิอิ เป็น weekly diary เลยครับ
กรี๊ดดดด หนังสือ ฉบับเดือน มิ.ย. ออกแล้วครับ
อิอิ ลูกอยากดูรูปตอนแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียนครับ
ไปลองเรียนที่ Little Gym ครับ
เย้ๆๆ ลูกปุณเก่งมากๆครับ
ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ
เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์ครับ
ไปตัดผมมาครับ
ไปสวนรถไฟอีกแล้วครับ
เย้ๆ วันนี้ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ครับ
ไปเยี่ยมน้องแป้งมาครับ
ไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ
วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ
ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ
เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)
รีวิวทริปเที่ยวทะเล @ หาดเจ้าสำราญ again
ไปเที่ยวทะเลครับ
ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ
Pre school ที่ คิโด้ครับ
ปุณไม่อยากไปเนอสเซอรี่ครับ
ป่วยรอบ 2 ครับ
ลูกดื้อจังครับ
ปุณป่วยครับ
แม่รักลูกที่สุดนะครับ
พิพิธภัณฑ์เด็กครับ
วันนี้ลูกปุณยอมเล่นกับเพื่อนแล้วครับ กรี๊ดดดดดดดดดด
วันนี้เป็นลูกพ่อครับ
พาไปทะเล ตามสัญญาแล้วนะครับ
แม่ไม่อยากมาเข้าเวรกลางคืนเลยครับ
สบายๆสไตล์ ลูกปุณ
วันนี้ไปสวนรถไฟกับงานรักลูกมาครับ
ไปหาหมอ
ไปเที่ยวสวนสัตว์
ว่าที่เด็กเตรียมอนุบาล