ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ

 

 

วันอังคารที่ 18 มีนาคม 2551

 

วันนี้ลูกไป Pre school ที่ คิโด้ เป็นวันที่ 2 ครับ วันนี้ไปส่งแล้วแม่กับพ่อกลับมาเลย ลูกก็มีร้องพอประมาณครับ  เหมือนตอนไปเนอสแหละ พอแม่ออกมาแป๊บนึงก็เงียบ แต่แม่กลับมาดูเวปแคมที่บ้าน เห็นลูกมายืนที่โซฟาหน้าประตูนานมากๆ เหมือนจะรอและมองหาแม่อยู่เหมือนกัน  สักพักใหญ่ๆ ก็เห็นมีคุณครูมาหลอกล่อให้เข้าไปเล่นและทำกิจกรรมกับเพื่อนๆในห้อง วันนี้ลูกก็ไม่กินข้าวกลางวันอีกครับ แต่ยังดี ที่ช่วงบ่ายและเย็นกินได้บ้าง และกินนมได้ประมาณ 1 กล่อง/วัน ครับ คุณครูบอกว่าลูกร้องงอแงหาแม่ก่อนนอนนิดหน่อยครับ แต่ลูกก็หลับไปนานเลยครับ  11 โมงครึ่งกว่าๆ ถึง บ่าย 2 กว่าเลยครับ

 

ที่แม่สังเกตุดู ลูกไม่ค่อยชอบวิ่งเล่นเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ จะชอบยืนมองเพื่อนวิ่งเล่นกัน เหมือนตอนอยู่ที่เนอสเซอรี่เลยครับ แต่ถ้าเป็นกิจกรรมต่างๆ เช่น อ่านหนังสือ เล่านิทาน ระบายสี ปั้นแป้งโดว์  ตอบคำถาม พวกนี้ลูกจะชอบมากกว่าน่ะครับ และก็ตั้งอกตั้งใจเป็นอย่างดีด้วยครับ แม่เห็นลูกทำแต่ละอย่างได้นานมากๆเลยครับ  อิอิ ลูกจะเป็นเด็กแก่เรียนรึเปล่าน๊า  ตอนโตขึ้น แม่ขอแค่ให้เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ไม่ออกนอกลู่นอกทางก็พอแล้วครับ 

 

แม่กับพ่อไปรับลูกตอน 4 โมงกว่าๆ ลูกกำลังอาบน้ำอยู่พอดี วันนี้คงพอปรับตัวได้แล้ว เลยไม่ค่อยงอแง และคงมีอะไรแปลกๆใหม่ๆ ให้ลูกได้เรียนอีกหลายอย่าง กว่าลูกจะเบื่อคงอีกสักพัก 555 พอเห็นแม่มารอรับก็คึกคักน่าดู แล้วบอกจะไปทะเล อิอิ ร้องจะไปทะเลมาตั้งแต่เช้าแล้วครับ พอแม่บอกว่ารอวันศุกร์ก่อนสิครับ แล้วแม่กับพ่อจะพาไปเที่ยวทะเลนะครับ ลูกบอกวันนี้วันศุกร์แล้ว กิกิ นี่เพิ่งวันอังคารเองครับลูก

 

ตอน 5 โมง เรามีนัดตรวจฟันครั้งที่ 2 กับคุณหมอณัฐดาครับ ออกจาก คิโด้ เราก็ไป โรงพยาบาลกันเลย  แม่บอกลูกว่าเดี๋ยวเราจะไปให้คุณหมอตรวจฟันกันก่อนนะครับ ลูกบอกไม่ไปหาคุณหมอจะไปทะเล 555  เลยต้องบอก เอ้าไปทะเลก็ไป เราไปถึงก่อนเวลาประมาณ 15 นาที ลูกเล่นกับแม่และพ่อ พอเริ่มจะเบื่อ ร้องจะไปทะเลอีกแระ เฮ้อ หายใจเข้าออกเป็นทะเลไปแล้วลูก เลยต้องหลอกล่อไปเล่นของเล่นด้านหน้าห้องตรวจ ยังไม่ทันจะเริ่มเล่นก็ได้เวลาเข้าตรวจพอดีเลยครับ

 

ครั้งนี้ลูกน่ารักอีกเช่นเคย ปีนขึ้นไปนอนบนเก้าอี้ตรวจฟันเองเลยด้วยครับ ไม่ต้องนอนบนตักแม่ด้วย เก่งมากๆครับ แต่พอคุณหมอเริ่มตรวจ ลูกบอกแสบ พร้อมเอามือปิดตา แม่งี้ใจหายแว๊บ นึกว่าลูกจะไม่ยอมให้ความร่วมมือซะอีก อ๋อๆ เพราะไฟส่องตาลูกนั่นเอง คุณหมอเลยให้พี่พยาบาลปรับไฟใหม่ไม่ให้โดนหน้าลูก และแล้วลูกก็ยอมให้คุณหมอตรวจฟันทำความสะอาด และเคลือบฟูออไลด์ จนเสร็จแต่โดยดี แถมเชื่อฟังคุณหมอมากกว่าแม่กับพ่อซะอีกครับ คุณหมอยังชมลูกเลย และว่าคุณแม่ดูแลฟันดี และฟันไม่มีผุด้วย แม่กับพ่อ อิอิ แต่พ่อบอกว่าพ่อคนเดียว เลยได้หน้าไปด้วย 555 เสร็จแล้วก็ได้รับลูกโปร่งเป็นรางวัลเหมือนเดิมครับ ลูกบอกเอาสีเหลือง แบบไม่ต้องคิดเลยครับ และคุณหมอนัดให้อีก 6 เดือน มาตรวจฟันใหม่ครับ

 

ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ

 

อิอิ เวลาหลอกล่อให้ลูกแปรงฟัน แม่จะบอกว่าต้องแปรงฟันนะ ถ้าไม่แปรงเดี๋ยวจะมีแมงมาเจาะฟัน แต่ลูกกลับไม่ว่าอย่างนั้น ลูกบอกว่าแมงจะมาแปรงฟันให้ แล้วต้องเป็นแมงแดงกับแมงดำด้วยนะ บอกแมงขาวก็ไม่ได้ ลูกบอกว่าแมงขาวดุ ไม่ให้มาแปรงฟันให้ 555 ขำๆ

 

วันพุธที่ 19 มีนาคม 2551

พาลูกไปส่งวันนี้ก็ร้องแคว๊กๆเหมือนเดิมครับ แต่ร้องไม่นานเท่า 2 วันก่อนแล้วครับ แล้วแม่ก็รีบกลับมาเปิดเวปดูลูกที่บ้าน วันนี้นู้สึกจะปรับตัวได้ดีขึ้นมาก แต่ก็ยังไม่ค่อยยอมกินข้าว กินนม อยู่ดี

 

ตอนไปรับ คุณครูบอกว่าวันนี้ลูกร่าเริงมาก แล้วก็ไม่งอแงครับ พอเห็นแม่ลูกก็บอกจะกลับๆ แล้วก็บอกจะไปทะเลอีกแหละ ต้องหลอกล่อกันอยู่นานเลยครับ

รู้สึกเหมือนลูกจะเป็นหวัดอีกด้วยอ่ะครับ เมื่อเช้าที่ไปส่งก็ยังดูดีๆอยู่ แต่ตอนไปรับกลับ เหมือนลูกจะมีน้ำมูกและคัดจมูกด้วยครับ และก็มีไอนิดหน่อยด้วย เลยให้กินยาแก้คัดจมูกไป

 

ตอนหัวค่ำก็งอแงมากๆ และก็ดื้อด้วย ลูกเอารถไฟกอดอนมาโยน เลยโดนแม่ดุไป แม่บอกว่าถ้าโยนของเล่นทิ้งอีก แม่จะเอาไปให้เด็กข้างนอกเล่น ลูกบอกไม่ให้ๆ แล้วให้แม่ไปตีเด็กดื้อที่อยู่ข้างนอก ร้องให้เสียอกเสียใจใหญ่ สงสัยจะฝังใจมากๆ เลยเก็บไปฝันและละเมอร้องไห้ไม่ลืมหูลืมตาทั้งคืนเลย บอกให้แม่ไปตีเด็กดื้อที่อยู่ข้างนอก และให้แม่เอาเด็กดื้อไปโยนทิ้งที่หน้าต่างด้วย เฮ้อ น่าสงสารจริงๆ

 

ตอนถูกแม่ดุ ลูกบอก แม่ครับอย่าดุครับ แม่ก็บอก ลูกครับอย่าดื้อครับ ลูกก็บอกอีก แม่ครับอย่าดุครับๆๆๆ แม่ก็ยังบอกเหมือนเดิมว่า ลูกครับอย่าดื้อ ลูกเลยบอกว่า แม่ครับอย่าดุ ลูกรักแม่ครับ โฮๆๆๆ อุตส่าเก๊กหน้าไว้ตั้งนาน หมดกัน แม่ก็กอดลูก แล้วบอกลูกว่า แม่ก็รักลูก แต่ลูกต้องไม่ดื้อนะครับ ถ้าลูกไม่ดื้อแม่ก็จะไม่ดุนะครับ

 

วันพฤหัสที่ 20 มีนาคม 2551

วันนี้แม่ต้องมาเข้าเวร เลยให้พ่อไปส่งลูกที่คิโด้คนเดียว พ่อพาไปเดินเล่นจนทั่วก่อนขึ้นไปส่ง แต่ลูกก็ยังร้องเหมือนเดิม แต่ไม่ค่อยนานแล้ว พอพ่อออกมาแป๊บนึงก็เงียบ วันนี้แม่ดูลูกทางเวปไม่ได้ด้วยน่ะครับ เนทที่ทำงานช้ามากๆเลยครับ

แม่โทรไปถามคุณครู เค้าบอกว่าวันนี้ลูกไม่งอแง กินข้าวกลางวันได้นิดหน่อย และนมเกือบหมดกล่อง แม่ดีใจจังลูกเริ่งเก่งขึ้นมากแล้วนะครับ หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆนะครับ

 

แต่พรุ่งนี้จะหยุด 1 วัน พาลูกไปเที่ยวทะเลกันครับ โฮๆๆ วันจันทร์ สงสัยต้องมาเริ่มต้นกันใหม่แน่ๆเลยครับ

 

 

รักลูกนะครับ

 

   

       ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ

 

 

 

     Share

<< Pre school ที่ คิโด้ครับไปเที่ยวทะเลครับ >>

Posted on Thu 20 Mar 2008 15:25

ถึง คุณแม่ที่รักลูกอันดับที่หนึ่งในรุ่น
จากการประเมินสถาณการณ์ที่คุณแม่คนนี้ทำเพื่อลูกขนาดนี้ ชั้นขอเป็นตัวแทนรุ่นขอมอบ ตำแหน่ง สุดยอดคุณแม่ ให้เลย จริงๆ จ๊ะ
ดีใจ มีความสุข แล้วก็ปลื้มมากๆ ที่เพื่อนมีครอบครัวที่น่ารักมาก.....ก...ขนาดนี้
สุดท้ายนี้ แกสวยจังว่ะ คนมีความสุขนี่มันเปล่ง.....งไปทั้งตัวเลยนะ อิจฉาวุ้ย.....
หนี่ง   
Thu 20 Mar 2008 17:10 [2]
 

test
หนึ่ง   
Thu 20 Mar 2008 17:03 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ลูกปุณป่วยครับ
อิอิ เป็น weekly diary เลยครับ
กรี๊ดดดด หนังสือ ฉบับเดือน มิ.ย. ออกแล้วครับ
อิอิ ลูกอยากดูรูปตอนแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียนครับ
ไปลองเรียนที่ Little Gym ครับ
เย้ๆๆ ลูกปุณเก่งมากๆครับ
ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ
เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์ครับ
ไปตัดผมมาครับ
ไปสวนรถไฟอีกแล้วครับ
เย้ๆ วันนี้ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ครับ
ไปเยี่ยมน้องแป้งมาครับ
ไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ
วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ
ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ
เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)
รีวิวทริปเที่ยวทะเล @ หาดเจ้าสำราญ again
ไปเที่ยวทะเลครับ
ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ
Pre school ที่ คิโด้ครับ
ปุณไม่อยากไปเนอสเซอรี่ครับ
ป่วยรอบ 2 ครับ
ลูกดื้อจังครับ
ปุณป่วยครับ
แม่รักลูกที่สุดนะครับ
พิพิธภัณฑ์เด็กครับ
วันนี้ลูกปุณยอมเล่นกับเพื่อนแล้วครับ กรี๊ดดดดดดดดดด
วันนี้เป็นลูกพ่อครับ
พาไปทะเล ตามสัญญาแล้วนะครับ
แม่ไม่อยากมาเข้าเวรกลางคืนเลยครับ
สบายๆสไตล์ ลูกปุณ
วันนี้ไปสวนรถไฟกับงานรักลูกมาครับ
ไปหาหมอ
ไปเที่ยวสวนสัตว์
ว่าที่เด็กเตรียมอนุบาล
ไปจองโรงเรียนมาแล้วครับ
เด็กเอ๋ย เด็ก..ดื้อ
ไปนั่งรถไฟครั้งแรกครับ