ป่วยรอบ 2 ครับ

 

วันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2551

ตอนช่วงเย็นลูกมีไอแรงๆ หลายครั้ง พอตอนหัวค่ำอยู่ดีๆ ลูกก็มีไข้ตัวร้อนขึ้นมาอีกซะงั้น สงสัยที่ป่วยคราวที่แล้วยังไม่หายสนิทมั้งครับเลยกลับมาเป็นอีก  งือๆๆ หายป่วยมาได้ไม่กี่วันเอง ก็ป่วยอีกแระ น่าสงสารจัง คราวนี้ทั้งไอ ตัวร้อน และก็มีน้ำมูกด้วย ตอนดึกก็ไม่ค่อยงอแงเท่าไร แต่ลูกคงไม่ค่อยสบายตัว ตื่นมาตอนแต่ตี 1 กว่าๆ ไข้ก็ยังไม่ลด แม่เลยให้กินยาลดไข้ไป ลูกก็นอนพลิกไปพลิกมากว่าจะหลับสนิทอีกทีก็ปาเข้าไป เกือบๆตี 4 เลยครับ

วันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม 2551

จนสายๆวันนี้ลูกก็ยังมีไข้อยู่ แม่กับพ่อเลยจะพาลูกไปหาหมอ แม่ถามลูกว่าจะอาบน้ำไหมครับ ลูกบอกไม่อาบ แล้วบอกแม่อีกว่า ก็ลูกไม่สบายอยู่ไม่ใช่หรอ 555 ลูกถามแม่กลับอีกแน่ะ แต่พ่อก็จับไปเช็ดตัวให้ พอแต่งตัวเสร็จลูกบอกไม่ไปหาหมอ จะไปเที่ยวสวนสัตว์ อ้าวเป็นงั้นไป ดูซิขนาดป่วยยังอยากจะไปเที่ยวอีกนะ  (แต่ทีเมื่อเย็นวันศุกร์ แม่ชวนไปซื้อของที่โลตัส ลูกบอกไม่ไปจะอยู่บ้านดูโทมัส เอากะเค้าซิ ต้องหลอกล่อจนพาออกไปได้ พอไปซื้อของยังไม่ทันเสร็จลูกก็ร้องจะกลับบ้านอีก เฮ้อ ดูลูกซิ กะว่าจะไปนั่งกินสุกี้กันด้วยเลยอดเลย ต้องสั่งกลับมากินที่บ้านแทนน่ะครับ)

ตอนไปถึงห้องหมอก็ร้องๆๆ จะไปสวนสัตว์ ไม่หาหมอ  แต่พอหมอตรวจเสร็จ จะไม่ยอมกลับอีก เพราะไปเจอของเล่นแปลกใหม่เข้า 555 วันนี้ได้เลยยามากินอีกชุดนึง แก้อักเสบ augmentin แก้ไอ และลดไข้  แต่หมอไม่ได้ให้ยาลดน้ำมูกมา เพราะเพิ่งเริ่มๆมีน้ำมูกใสๆ  แต่แม่น่าจะขอมาซะก็ดีแระ

งือๆๆ สงสัย ยา (miotin) คราวที่แล้วอ่อนไปหน่อย เชื้อโรคไม่ทันตายเลยกลับมาเป็นอีกอ่ะครับ ต่อไปจะไม่เอาแล้ว miotin ลูกกินแล้วไม่เคยหายเลย หายครั้งมาแระ ต้องเป็นรอบ 2 ตลอดเลยอ่ะ ตอนหมอสั่งยาให้ครั้งก่อนแม่ก็ดันลืมถามเสียนี่ว่ายาอะไร เลยต้องไปเสียค่ายาอีกรอบเลยครับ หวังว่าคราวนี้จะหายสนิทนะครับ

กินยาไปแล้วลูกก็ยังมีไข้อยู่ เลยต้องจับเช็ดตัวกัน เวลามีไข้ตอนจะเช็ดตัวให้ลูกทีนี่อยากกว่าให้กินยาหลายสิบเท่าเลยครับ กว่าจะปล้ำเช็ดกันได้ เหนื่อยไปตามๆกันทั้งพ่อแม่ลูก เพราะลูกไม่ยอมให้เช็ดท่าเดียวน่ะครับ บอกขี้เกียจบ้างหละ ไม่สบายอยู่บ้างหละ เฮ้อ เรื่องหาข้อต่อลองนี่ขอให้บอก ลูกถนัดมากๆ

กลางคืนก็ไม่ตื่นมางอแงเท่าไร แต่ก็มีอื้ออ้าๆ พลิกตัวไปมาแบบไม่สบายตัวบ่อยเหมือนกันครับ ลูกไม่สบายนี่น่าสงสารมากๆ ยิ่งผอมๆอยู่ด้วย ข้าว นม ก็ไม่ค่อยยอมกิน เลยผอมหัวโตไปใหญ่เลยครับ

วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2551

วันนี้ลูกหยุดอยู่บ้านกับแม่ ลูกก็ยังมีไข้อยู่ (แต่เริ่มห่างขึ้นแล้ว) ไอ และมีน้ำมูกมากขึ้นด้วย  และที่ขาดไม่ได้ก็คืออ้อนแม่ แม่เดินลับตาไปไหนไม่ได้เลย ลูกต้องวิ่งมาตามให้แม่ไปนั่งอยู่ด้วยกัน  ตอนแม่เข้าครัว ลูกก็เรียกให้แม่มาๆ แม่ก็ครับๆ เดี๋ยวออกไปครับ ลูกเลยเรียกบอก แม่ครับมาเช็ดน้ำมูกให้ลูกหน่อย ทั้งๆที่ยังไม่มีน้ำมูกซักหน่อย หลอกแม่นี่นา

สุดท้ายเลยต้องบอกให้ลูกมาช่วยตีไข่ให้ ไม่งั้นลูกก็ไม่ยอมให้แม่มาเข้าครัวทำกับข้าว กว่าลูกจะยอมนอนกลางวัน เกือบบ่าย 2 ได้ ลูกง่วงนานแล้วหละแต่ไม่ยอมนอน เพราะห่วงแต่จะดูการ์ตูนน่ะครับ 555 วันนี้ร้องขอดูการ์ตูนไปทั้งหมด 4 รอบเลยครับ

เย็นวันนี้แม่ต้องมาเข้าเวรด้วยครับ พ่อบอกลูกมีน้ำมูกต้องคอยเช็ดตลอดเลย โชดดีที่ยังมียาลดน้ำมูกของเก่าอยู่ คืนนี้กว่าจะหลับไม่รู้ลูกจะอ้อนพ่อขอดูการ์ตูนอีกกี่รอบครับ  เหอะๆๆ ตอนนี้กลับมาขอดูเรื่องโทมัสอีกแล้วครับหลังจากที่ห่างหายไปนานมาก ลูกบอกว่าที่เนอสเปิดให้ดู พอมาบ้านเลยขอดูแต่โทมัส เรื่องอื่นๆตอนนี้ไม่สนเลยครับ

 

ตอนที่เพิ่งหายจากป่วย เมื่ออาทิตย์ก่อนครับ

ป่วยรอบ 2 ครับ

 

ป่วยรอบ 2 ครับ

 

ป่วยรอบ 2 ครับ

 

ป่วยรอบ 2 ครับ

 

ตอนกลางวันวันเสาร์ ก่อนที่จะป่วยรอบ 2 ครับ

ป่วยรอบ 2 ครับ

กลับจากโรงพยาบาล แม่กับพ่อไม่ได้พาลูกไปสวนสัตว์ แต่ก็พาคนป่วยแวะไปให้อาหารปลาที่พุทธมณฑลแป๊บนึงครับ

ป่วยรอบ 2 ครับ

ให้อาหารปลาแล้ว ลูกขอไปเล่นที่สนามเด็กเล่นอีกนิดนึง

ป่วยรอบ 2 ครับ

 

ป่วยรอบ 2 ครับ

 

ขอให้ลูกหายป่วยไวๆนะครับ คนดีของแม่

 

(กรี๊ดๆๆๆ เลยกำหนดหาหมอฟันมาเดือนนึงแล้วอ่ะครับ แม่ยังไม่ได้โทรไปนัดหมอเลยครับ)

 

 

รักลูกนะครับ

 

 

         ป่วยรอบ 2 ครับป่วยรอบ 2 ครับ

 

 

 

     Share

<< ลูกดื้อจังครับปุณไม่อยากไปเนอสเซอรี่ครับ >>

Posted on Tue 11 Mar 2008 7:48

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

อิอิ ลูกอยากดูรูปตอนแม่ไปส่งลูกที่โรงเรียนครับ
ไปลองเรียนที่ Little Gym ครับ
เย้ๆๆ ลูกปุณเก่งมากๆครับ
ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ
เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์ครับ
ไปตัดผมมาครับ
ไปสวนรถไฟอีกแล้วครับ
เย้ๆ วันนี้ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ครับ
ไปเยี่ยมน้องแป้งมาครับ
ไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ
วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ
ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ
เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)
รีวิวทริปเที่ยวทะเล @ หาดเจ้าสำราญ again
ไปเที่ยวทะเลครับ
ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ
Pre school ที่ คิโด้ครับ
ปุณไม่อยากไปเนอสเซอรี่ครับ
ป่วยรอบ 2 ครับ
ลูกดื้อจังครับ
ปุณป่วยครับ
แม่รักลูกที่สุดนะครับ
พิพิธภัณฑ์เด็กครับ
วันนี้ลูกปุณยอมเล่นกับเพื่อนแล้วครับ กรี๊ดดดดดดดดดด
วันนี้เป็นลูกพ่อครับ
พาไปทะเล ตามสัญญาแล้วนะครับ
แม่ไม่อยากมาเข้าเวรกลางคืนเลยครับ
สบายๆสไตล์ ลูกปุณ
วันนี้ไปสวนรถไฟกับงานรักลูกมาครับ
ไปหาหมอ
ไปเที่ยวสวนสัตว์
ว่าที่เด็กเตรียมอนุบาล
ไปจองโรงเรียนมาแล้วครับ
เด็กเอ๋ย เด็ก..ดื้อ
ไปนั่งรถไฟครั้งแรกครับ
ไปเที่ยวบึงฉวากกันครับ
เจ็บตัวส่งท้ายปีเก่าเลยครับ
สวัสดีปีใหม่ครับ + เรื่องขำๆของเจ้าตัวแสบ