แม่รักลูกที่สุดนะครับ

 

 

เย็นวานนี้ เศร้าและสงสารลูกจับใจๆเลยครับ เพราะแม่ต้องออกมาเข้าเวรกลางคืน  แล้วลูกก็ไม่อยากให้แม่มาทำงานอีกเหมือนเดิมน่ะแหละครับ ถึงจะรู้ว่าลูกอ้อนแม่ แต่พอได้ยินที่ลูกพูดแล้วก็อดสงสารลูกสุดๆไม่ได้ ลูกบอก แม่ไม่ไปทำงานไม่ได้หรอ เดี๋ยวลูกก็ร้องอีกหรอก  ไม่ให้แม่เปลี่ยนชุด ให้ใส่ชุดอยู่บ้าน  แม่ไปทำงานเดี๋ยวลูกก็เหงา  ร้องๆๆ   ก่อนแม่จะออกมา พอดีลูกอึ ลูกก็จะต้องให้แม่มาล้างก้นให้อีก แล้วก็จะให้มาอาบน้ำให้ด้วย ลูกอ้อนเสียงน่าสงสาร บอกแม่มาล้างก้นให้หนูหน่อย  แม่ครับ ๆ  ลูกพูดทั้งน้ำตาเลย 

 

โอ้ย สาระพัด ะรำพึงรำพรรณเลยครับ  งือ ๆ ๆ น่าสงสารมากๆ  แม่เลยต้องรีบเดินออกมา แต่ก็ยังได้ยินเสียงลูกร้องอยู่ ลูกยังไม่เงียบ พ่อปลอบก็ยังไม่หยุดร้อง พ่อบอกแม่ไปทำงานหาเงินมา จะได้พาลูกไปเที่ยว ไปทะเลกัน แต่ลูกบอก ไม่เอาเงิน ไม่ให้แม่ไปทำงาน ให้แม่มาอยู่บ้านกับลูก เอาเงินไว้ที่ทำงาน ไม่เอาเงิน เฮ้อ  ! ได้ฟังแบบนี้ แล้วสงสารลูกจริงๆ สงสารลูกมากๆเลยครับ

 

แต่มันเป็นหน้าที่ของแม่น่ะครับ ถ้าแม่ไม่มาทำงาน แล้วเราจะเอาสตางค์ที่ไหนมาใช้จ่ายกันล่ะครับ คนอื่นๆเค้าก็ต้องทำงานกันทั้งนั้น อีกหน่อยโตขึ้นลูกก็ต้องไปทำงานนะครับ เพียงแค่งานของแม่มันไม่เป็นเวลาเหมือนคนอื่นๆก็เท่านั้นเองครับ

 

เพราะลูกเพิ่งกลับมาจากเนอส ได้เล่นกับแม่แค่แป๊บเดียว คงยังเล่นกันไม่จุใจ แล้วแม่ก็ต้องรีบออกมาทำงาน  ลูกเลยอ้อนๆๆ ยิ่งพอพ่อมาบอกลูกพูดน่าสงสารจัง เฮ้อ แม่ยิ่งรู้สึกแย่ไปใหญ่  ก็แม่เลือกไม่ได้นี่ครับ ถ้าเป็นไปได้แม่ก็อยากทำงานเวลาปกติเหมือนคนอื่นๆเหมือนกันครับ  งือ ๆ ๆ เศร้า ๆ ๆ

 

ตอนประมาณ 2 ทุ่ม พ่อโทรบอกแม่ว่าลูกตัวร้อน เอ เมื่อตอนเย็นก็ยังดีๆอยู่นี่นา  ตกดึกพ่อบอกมีไอแห้งๆด้วย แล้วทั้งคืนลูกก็นอนหลับไม่ค่อยสบาย พลิกไปพลิกมา แล้วก็ตื่นมาร้องหาแม่ตั้งแต่ 6 โมงเช้า  พอแม่กลับมา รู้สึกหน้าตาลูกดูแย่ๆ แม่กับพ่อเลยรีบพาลูกไปหาหมอ หมอบอกว่า คอแดง เลยได้ยาแก้อักเสบกับยาละลายเสมหะ มากินอ่ะครับ

 

วันนี้ลูกแม่เก่งมากๆเลย ไม่งอแง เดินไปเข้าห้องหมอเอง ปีนขึ้นเก้าอี้เอง นั่งแอ่นพุงเปิดเสื้อให้คุณหมอตรวจอีก พอจะดูคอก็รีบอ้าปากทันทีเลยครับ แต่พอตรวจเสร็จ ไม่ยอมออกจากห้องหมอซะงั้น เพราะไปเห็นรูป ปลานีโม แมงกระพรุน และพวกปลาทะเลเข้าน่ะครับ 555 เหราะตอนนี้ลูกชอบดู เรื่องนีโม มากๆครับ ร้องจะให้เปิดให้ดูทุกวันเลย วันละหลายๆรอบด้วยครับ

 

ออกจากโรงพยาบาลเดินมาเจอร้านขายของเล่นเข้าอีก เลยได้รถมาอีก 2 คันยักษ์  ตอนแรกลูกบอกจะเอารถสีแดง คนขายก็หยิบมาให้เลือก 3 คัน รถตักสีเขียว รถดับเพลิงสีแดง และรถผสมปูน พอเห็นรถตัก ลูกก็บอกจะเอารถตักอีก แม่เลยถามว่าตกลงลูกจะเอาคันไหนครับ เอาสีอะไร  ลูกจับไปจับมาบอกจะเอา 2 คันเลย ทั้งรถตักและรถดับเพลิง แม่บอก 2 คันถือไม่ไหวหรอกลูก ลูกก็บอกไหวๆ แล้วก็เตรียมหิวทั้ง 2 คันเลยครับ พอเอามาถือสักแป๊บลูกบอกให้แม่ช่วยถือหน่อย เฮ้อ ดูความงกของลูกซิ

 

แม่ถามบอกแล้วลูกมีเงินหรือเปล่า พ่อเลยถือโอกาสบอกลูก เนี่ยนะเพราะแม่ไปทำงานไง เลยมีเงินมาซื้อของเล่นให้ลูก ถ้าไม่ไปทำงานก็ไม่ได้ซื้อของเล่น ใช่ไหมครับ อิอิ ลูกไม่ตอบ แต่ทำหน้าเฉไฉ บอกจะเอาเงินปุณ  แม่เลยบอกว่าปุณยังไม่ได้ไปทำงานเลยจะมีเงินได้ไง อิอิ ลูกเลยเตรียมจะควักกระเป๋ากางเกงลูกด้วยนะ 555 ทั้งที่กระเป๋าลูกไม่มีเงินสักบาทอ่ะ  ร้ายจริงๆลูกแม่ ผลสุดท้ายก็ได้รถมา 2 คัน

 

กลับจากหาหมอ พอจะไปส่งที่เนอส ก็เอาอีกแระ ไม่ยอมจะไปเหมือนเดิม ร้องอ้อนจะกลับบ้านกลับแม่ เฮ้อเหนื่อยใจจัง อ้อนแม่ทุกวันเลย

 

แม่รักลูกที่สุดนะครับ

 

 

แม่รักลูกที่สุดนะครับ

 

ถึงแม้แม่จะมีเวลาให้ลูกได้ไม่เต็มที่อย่างที่ลูกต้องการ แต่แม่ก็รักลูกที่สุดนะครับ สุดที่รักของแม่

 

 

รักลูกนะครับ

 

 

 

   

             แม่รักลูกที่สุดนะครับแม่รักลูกที่สุดนะครับ

 

 

 

 

     Share

<< พิพิธภัณฑ์เด็กครับปุณป่วยครับ >>

Posted on Wed 27 Feb 2008 15:39

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ไปชะอำ+ฉีดวัคซีนครับ
เด็กเตรียมอนุบาลไปโรงเรียนวันแรกครับ
ไปเที่ยวสวนสัตว์ครับ
ไปตัดผมมาครับ
ไปสวนรถไฟอีกแล้วครับ
เย้ๆ วันนี้ไปโรงเรียนไม่ร้องไห้ครับ
ไปเยี่ยมน้องแป้งมาครับ
ไปรับชุดนักเรียนเตรียมอนุบาลมาแล้วครับ
วันนี้เราไป บ.รักลูกฯ มาครับ
ปุณ ไปดูปลาที่ Siam Ocean World ครับ
เด็กดี (แฮปปี้ที่คิโด้)
รีวิวทริปเที่ยวทะเล @ หาดเจ้าสำราญ again
ไปเที่ยวทะเลครับ
ตรวจฟัน ครั้งที่ 2 ครับ
Pre school ที่ คิโด้ครับ
ปุณไม่อยากไปเนอสเซอรี่ครับ
ป่วยรอบ 2 ครับ
ลูกดื้อจังครับ
ปุณป่วยครับ
แม่รักลูกที่สุดนะครับ
พิพิธภัณฑ์เด็กครับ
วันนี้ลูกปุณยอมเล่นกับเพื่อนแล้วครับ กรี๊ดดดดดดดดดด
วันนี้เป็นลูกพ่อครับ
พาไปทะเล ตามสัญญาแล้วนะครับ
แม่ไม่อยากมาเข้าเวรกลางคืนเลยครับ
สบายๆสไตล์ ลูกปุณ
วันนี้ไปสวนรถไฟกับงานรักลูกมาครับ
ไปหาหมอ
ไปเที่ยวสวนสัตว์
ว่าที่เด็กเตรียมอนุบาล
ไปจองโรงเรียนมาแล้วครับ
เด็กเอ๋ย เด็ก..ดื้อ
ไปนั่งรถไฟครั้งแรกครับ
ไปเที่ยวบึงฉวากกันครับ
เจ็บตัวส่งท้ายปีเก่าเลยครับ
สวัสดีปีใหม่ครับ + เรื่องขำๆของเจ้าตัวแสบ
สบายๆ วันหยุดพิเศษ
ไปให้อาหารปลาที่พุทธมณฑลครับ
สวนหลวง ร.9