สวัสดีปีใหม่ครับ + เรื่องขำๆของเจ้าตัวแสบ

 

ใกล้จะหมดปี 2550 แล้วนะครับ อิอิ เร็วจัง ลูกโตขึ้น แต่แม่จิแก่ไปอีกปีแระ ก่อนอื่นเรามาอวยพรปีใหม่กันก่อนนะครับ

 

สวัสดีปีใหม่ครับ เรื่องขำๆของเจ้าตัวแสบ

 

ปีที่ผ่านลูกของแม่โตขึ้นมากๆเลยครับ (โตนี่ ไม่ได้หมายถึงตัวโตนะครับ เดี๋ยวเข้าใจผิด อิอิ ตัวเท่าเดิมแหละโตเพิ่มขึ้นมานิดเดียวเองครับ) พูดคุยกันรู้เรื่องมากๆ (กิกิ เสียอย่างเดียวรู้มากไปหน่อยเลยอ้อนแม่มากเช่นกัน) จนบางครั้งแม่ยังสงสัยว่าลูกอายุ 2 ขวบกว่าๆ จริงอ่ะเปล่า แถมยอกย้อนต่อปากต่อคำอีกต่างหาก แม่บอกขาว ลูกบอกดำ แม่บอกหน้าลูกบอกหลัง 555 ช่างซักช่างถามนี่ก็ที่ 1

คำพูดเด็ดตอนนี้ เวลาพ่อจะทำอะไรให้ลูกหรือให้ลูกทำอะไร พ่อก็จะมีข้อตกลงกับลูก แล้วให้ลูกสัญญา แต่ลูกไม่ยอมสัญญาน่ะซีครับ พอพ่อบอกสัญญากันก่นอนะครับ อิอิ ลูกจะบอก สัน..ติ ทันทีเลยครับ แล้วก็หัวเราะชอบใจที่แกล้งพ่อได้  ทุกครั้งที่พ่อบอก สัญญา ลูกก็จะบอก สันติ ทุกครั้งเช่นกัน หุ หุ แล้ว สัน..ติ นี่มันมีที่มาที่ไปยังไงอ่ะครับลูก

ลูกเลิกใช้ผ้าอ้อมสำเสร็จรูปมาตั้งแต่ประมาณ 1.5 ขวบน่ะครับ เพราะลูกไม่ยอมฉี่ใส่ผ้าอ้อมน่ะ แรกๆก็เลอะเทอะกันบ้าง ลูกบอกฉี่ๆ ก็นองพื้นไปซะแล้ว โตมาหน่อยบางทีก็แกล้งพ่อ พอปวดฉี่รีบวิ่งไปยืนกางขาฉี่หน้าห้องน้ำซะงั้น แล้วก็หัวเราะชอบใจ ตอนนี้สบายใจได้แระ ไม่ต้องคอยตามเช็ดกันแล้ว  (แต่กับแม่ไม่ค่อยแกล้งหรอก อิอิ ก็ลูกแม่นี่ครับ) ตอนกลางคืนก่อนนี้ก็ยังมีฉี่ราดบ้างบางคืน แต่ 1 เดือนที่ผ่านมานี่ลูกเก่งมากเลยครับไม่ฉี่รดที่นอนแล้วครับ

เรื่องเลิกขวดนมไม่ต้องพูดถึง 555 เพราะไม่ได้ใช้มาตั้งแต่แรกแล้ว ติดเต้าหนึบเลยครับ จนตอนนี้ก็ยังไม่ยอมเลิก

เรื่องพูดนี่พูดมาก มาตั้งกะ ขวบนิดๆแล้วครับ พูดได้เป็นประโยคยาวๆเลยหละ แล้วก็พูดชัดมากด้วย จนเพื่อนๆทั้งของแม่และพ่อพากันแปลกใจ ว่าพ่อแม่ก็ไม่ช่างพูด แต่ลูกช่างพูดมากจริงๆ อิอิ แต่ขำลูก ตอนลูกหัดพูดใหม่ๆ แม่ก็จะพูดให้ลูกฟัง คำไหนที่ลูกไม่มั่นใจ ลูกจะดูปากแม่แล้ววิ่งไปยืนหันหลังห่างแม่สัก 2-3 เมตร แล้วก็วิ่งกลับมาพูดให้แม่ฟังใหม่ กิกิ ที่แท้วิ่งหนีไปแอบหัดพูดคนเดียวนี่เอง 555

แต่คำว่าแม่นี่กว่าจะเรียกได้นานเหมือนกันนะครับ แรกๆเลย ลูกเรียกแม่ว่า มา มา ต่อมาก็ แหม แหม แล้วถึงได้มาเป็น แม่ แม่ อ่ะครับ ส่วนพ่อ แรกๆก็เรียก พอ พอ แล้ว ป้อ ป้อ แล้วถึงเป็น พ่อ ครับ

ลูกชอบร้องเพลงชาติมากๆเลยครับ เห็นธงชาติเป็นไม่ได้  ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย ทันทีเลยเลยครับ 555 เลือดรักชาติดีแท้ ลูกร้องได้จนจบเลยนะ แต่จะมีขาดไปบ้างบางวรรคน่ะครับ

ตอนนี้นอกจากจะกลับมาเป็นเจ้าหนูจำมัยแล้ว ยังมาตั้งคำถามให้แม่ตอบอีกแน่ะ วันก่อนตอนนั่งรถกลับบ้านกัน ลูกถามว่า ถะอะไร ถะอะไร  เอ แล้วแม่จะรู้ไม๊น่ะ  สุดท้ายลูกเฉลย ถนน 555 ช่างคิดนะ แล้วถามต่ออีก บ้านศาอะไร ศาอะไร อิอิ คราวนี้แม่รู้ครับ ก็บ้านศาลายาไงครับ (บ้านเราอยู่ฝั่งตรงข้าม ม.มหิดลศาลายาน่ะครับ)  พอแม่ตอบถูกลูกก็หัวเราะชอบใจ แต่พอตอบผิดนะ งือๆๆๆ ศาอะไร๊ เริ่มเสียงสูงแระ อิอิ ขำลูกจัง แล้วก็มีมาอีกหลายๆคำถาม ให้แม่ตอบต่อแบบเนี๊ย

แต่ลูกบอกไม่อยากไปเนอสทุกๆวันที่ซิครับ เป็นปัญหาโลกแตกของแม่กับพ่อมากๆเลยครับ ถึงจะไม่ร้องแล้วแต่ก็อิดออดกว่าจะไปได้ พอแม่ถามถึงโรงเรียน ลูกบอกไม่อยากไปโรงเรียน ลูกบอกว่าอยากอยู่บ้าน  ถ้าไม่ไปโรงเรียนแล้วลูกจะมีเพื่อน จะรู้หนังสือได้ไงอ่ะครับ หวังว่าถึงเวลาไปโรงเรียนจริงๆลูกคงจะยอมไปโดยดีนะครับ

 

 

รักลูกนะครับ

 

 

 

           สวัสดีปีใหม่ครับ เรื่องขำๆของเจ้าตัวแสบสวัสดีปีใหม่ครับ เรื่องขำๆของเจ้าตัวแสบ

 

 

 

     Share

<< สบายๆ วันหยุดพิเศษเจ็บตัวส่งท้ายปีเก่าเลยครับ >>

Posted on Sat 29 Dec 2007 3:56

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ป่วยรอบ 2 ครับ
ลูกดื้อจังครับ
ปุณป่วยครับ
แม่รักลูกที่สุดนะครับ
พิพิธภัณฑ์เด็กครับ
วันนี้ลูกปุณยอมเล่นกับเพื่อนแล้วครับ กรี๊ดดดดดดดดดด
วันนี้เป็นลูกพ่อครับ
พาไปทะเล ตามสัญญาแล้วนะครับ
แม่ไม่อยากมาเข้าเวรกลางคืนเลยครับ
สบายๆสไตล์ ลูกปุณ
วันนี้ไปสวนรถไฟกับงานรักลูกมาครับ
ไปหาหมอ
ไปเที่ยวสวนสัตว์
ว่าที่เด็กเตรียมอนุบาล
ไปจองโรงเรียนมาแล้วครับ
เด็กเอ๋ย เด็ก..ดื้อ
ไปนั่งรถไฟครั้งแรกครับ
ไปเที่ยวบึงฉวากกันครับ
เจ็บตัวส่งท้ายปีเก่าเลยครับ
สวัสดีปีใหม่ครับ + เรื่องขำๆของเจ้าตัวแสบ
สบายๆ วันหยุดพิเศษ
ไปให้อาหารปลาที่พุทธมณฑลครับ
สวนหลวง ร.9
ไปเที่ยวกลับมาแล้วครับ
พรุ่งนี้เราจะไปเชียงใหม่กันครับ
ไปเที่ยวงาน100 ปี พระราชวังสนามจันทร์
โอ...เย้ บ่ายวันนี้เราจะไปเที่ยวกันครับ
....น้องแม่.....
เช้านี้อากาศเย็นดีจัง
ใกล้ๆบ้าน
Mom Tag
เกือบไปแล้ว....
เด็กดี
หนูน้อยร้อยคำถาม
ทำดีเพื่อพ่อ
11 ปีแล้วครับ
ไปเที่ยวซาฟารีเวิลด์ครับ
ครั้งแรกที่น้องปุณไปหาหมอฟันครับ
บ่ายวันเสาร์ที่เขาดินครับ