เปลี่ยนห้องวันแรกครับ

ลูกปุณเป็นเด็กโตแล้วครับ อิอิ ก็วันนี้เป็นวันแรกที่ลูกย้ายไปอยู่ห้องเด็กโตน่ะครับ แม่โทรไปถามพี่เลี้ยงเค้าก็บอกว่าลูกปรับตัวได้ดีมาก และไม่งอแงด้วย น่ารักจริงๆลูกแม่

แต่ไม่รู้ว่าอาการไม่อยากไปเนอสเซอรี่จะหายรึเปล่านะ หลังจากที่เปลี่ยนห้องแล้ว เพราะหลังๆมานี่ลูกร้องไม่อยากไปเนอสเกือบทุกวันเลยอ่ะครับ บอกว่าเนอสปิดตลอดเลย แต่เจอเพื่อนๆลูกก็ร้องกันเกือบทุกคนเหมือนกันด้วยไม่รู้เป็นเพราะอะไรซิ

เอ หรือว่าพี่เลี้ยงทำอะไรให้เด็กๆไม่ชอบรึเปล่าน๊า เลยร้องกันกระจองอแงกันอ่ะครับ สมัยลูกเล็กๆแม่ไม่เห็นพวกพี่ๆห้องเด็กกลางเค้าร้องกันเลยครับ ตอนนั้นพี่เลี้ยงก็น้อยหัวฟูกันทั้งวันเลย เดี๋ยวนี้พี่เลี้ยงเยอะแต่เด็กๆกลับไม่อยากไปเนอสซะงั้น

ตอนนี้ลูกแม่เก่งขึ้นมากๆเลยครับ ไม่ค่อยอ้อนแม่เท่าไรแล้ว ยกเว้นกลางคืนบางคืนนะ ลูกนั่งเล่นคนเดียวได้นานๆด้วย ไม่เหมือนเมื่อก่อนต้องให้แม่มาเล่นด้วยตลอด ช่างคิดช่างจินตนาการมากขึ้น รู้เรื่องมากขึ้นมากๆด้วย และชอบทำตรงข้ามกับที่พ่อแม่บอกเสมอ

อิอิ อย่างเช่นเมื่อวานตอนลูกนั่งรถกลับบ้านกับพ่อ ลูกบอก "ไฟแดงไปได้ ไฟเขียวหยุด" พ่อบอก ไฟแดงต้องหยุดครับไฟเขียวถึงไปได้ ลูกบอก ไม่ใช่ "ไฟแดงไปได้ ไฟเขียวต้องหยุด" 555 เถียงกันไปเถียงกันมาจนพ่อต้องยอมแพ้อ่ะครับ  เอ๊ะ หรือลูกพูดถึงคนข้ามถนนหว่า ฮืม พ่ออาจเข้าใจไม่ตรงกับลูกก็ได้เนอะ อิอิอิ

แต่เรื่องจะให้เลิกกินนมแม่นี่สิ ไม่รู้จะทำไง แม่ก็สงสารลูกและใจอ่อนทุกทีซิ ก็จะไม่ให้ใจอ่อนได้ไงล่ะครับ ก็ลูกแม่ขี้อ้อนซะขนาดนี้ ตอนจะนอน ลูกก็บอก กินนมแม่ ทั้งๆที่กินนมกล่องมาแล้ว พอแม่ทำเฉย ลูกก็บอก แม่เปิดนมให้กินหน่อย แม่ทำเฉยอีก ลูกก็บอก แม่ครับขอกินนมหน่อยครับ ๆ ๆ งือๆๆ แล้วแบบนี้จาไม่เปิดให้กินได้ไงอ่ะครับ ขนาดหรอกล่อกันสาระพัดก็ยังไม่สำเร็จซักที แล้วเมื่อไรน๊า อืกนานแคไหนน๊า อิอิ จะรอวันนั้น

นี่แม่ก็เลิกให้ลูกดูการ์ตูนไปพักนึงแล้วนะ เพราะให้ดูการ์ตูนมากๆแล้วลูกดื้อขึ้นน่ะ ชอบทำเลียนแบบการ์ตูนตัวที่ไม่ค่อยน่ารักด้วยเลยเลิกให้ดูดีกว่า เปลี่ยนมาซื้อหนังสืออ่านให้ฟังแทน แม่รู้สึกพฤติกรรมลูกดีขึ้นมากเลยครับ

วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับตัวป่วนมาแล้ว อิอิ พ่อไปรับลูกมาแล้วอ่ะครับ

แม่กับพ่อรักลูกเสมอนะครับ

 

 

 

เปลี่ยนห้องวันแรกครับเปลี่ยนห้องวันแรกครับ

 

 

 

     Share

<< เที่ยวพัทยาครับเป็นลมพิษอีกแล้วครับ >>

Posted on Thu 1 Nov 2007 17:42

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

สวนหลวง ร.9
ไปเที่ยวกลับมาแล้วครับ
พรุ่งนี้เราจะไปเชียงใหม่กันครับ
ไปเที่ยวงาน100 ปี พระราชวังสนามจันทร์
โอ...เย้ บ่ายวันนี้เราจะไปเที่ยวกันครับ
....น้องแม่.....
เช้านี้อากาศเย็นดีจัง
ใกล้ๆบ้าน
Mom Tag
เกือบไปแล้ว....
เด็กดี
หนูน้อยร้อยคำถาม
ทำดีเพื่อพ่อ
11 ปีแล้วครับ
ไปเที่ยวซาฟารีเวิลด์ครับ
ครั้งแรกที่น้องปุณไปหาหมอฟันครับ
บ่ายวันเสาร์ที่เขาดินครับ
บ่ายนี้จะไปเขาดินกันครับ
เป็นลมพิษอีกแล้วครับ
เปลี่ยนห้องวันแรกครับ
เที่ยวพัทยาครับ
เที่ยวฟาร์มโชคชัยครับ
เตรียมตัวไปเที่ยวกันดีกว่าครับ
สวนรถไฟ อีกครั้งครับ
วีน
อยากให้ลูกติดพ่อบ้าง จริงๆนะ
ดื้อและอ้อนแม่มากๆเลย
ส่าไข้
ป่วยอีกแล้วอ่ะครับ
แล้วอะไรอีกน๊า
บอกวิธีนำเพลงมาลงไดอะรี่แบบง่ายๆ อีกครั้งค่ะ
วัคซีน 2 ขวบ
วิ่งเล่นที่สวนรถไฟ
มินิ มีตติ้ง ที่พุทธมณฑล
เรื่องเศร้าๆของแม่ครับ
มือ เท้า ปาก
ทำบุญเลี้ยงพระ
ครบ 2 ขวบ แล้วครับ
ของเล่นไม้ & บาร์นี่